SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
1
4
6
Tin tức sự kiện 12 Tháng Chín 2012 3:00:00 CH

Kế hoạch kiểm tra tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các phường tháng 9 năm 2012

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước thực hiện nghiêm chỉnh những chính sách quy định của pháp luật trong hoạt động xây dựng; đặc biệt là việc chấp hành tuân thủ đầy đủ các quy định và quy trình khi tham gia về hoạt động xây dựng trên địa bàn quận;

Kiểm tra việc tuân thủ trình tự thủ tục của chủ đầu tư, điều kiện năng lực của các nhà thầu tham gia xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng theo các quy định của pháp luật về xây dựng, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng

Thanh tra Xây dựng quận đã tiến hành lập kế hoạch kiểm tra tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các phường trong tháng 9/2012.

1. Đối tượng kiểm tra:

- Toàn bộ các công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng được Ủy ban nhân dân quận cấp và sở xây dựng cấp từ tháng 06/2012 đến 08/2012 và danh sách báo cáo các công trình xây dựng của UBND phường từ 24/08/2012 đến ngày 30/08/2012 đối với các công trình nhà ở riêng lẻ, đặc biệt chú ý đến các công trình có quy mô nhỏ hơn hoặc bằng 3 tầng hay có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2.

- Toàn bộ các công trình sửa chữa cải tạo theo phiếu đăng ký sửa chữa của Ủy ban nhân dân các phường từ tháng 06 đến 08 năm 2012.

- Các công trình vi phạm xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng (nếu có).

2. Nội dung kiểm tra

- Quy trình kiểm tra đối với các công trình xây dựng, quy trình quản lý hồ sơ sổ sách đối với các công trình xây dựng.

- Thông báo khởi công xây dựng và biên bản định vị móng công trình.

- Kiểm tra tại thực địa việc thi công xây dựng theo đúng nội dung trong giấy phép xây dựng.

- Tuân thủ các quy định trình tự thủ tục của chủ đầu tư, điều kiện năng lực của các nhà thầu tham gia xây dựng.

- Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng

- Kiểm tra việc xử lý vi phạm theo đúng trình tự và quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm xây dựng mà Thanh tra xây dựng phường phát hiện.

- Kiểm tra việc áp dụng các biện pháp xử lý theo nghị định 180/2007/NĐ-CP đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công.


Số lượt người xem: 6127    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA