SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
8
0
4
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Bảy 2012 11:25:00 SA

Phương án ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố

Do tình hình thời tiết, khí tượng thuỷ văn diễn biến bất thường và ngày càng phức tạp, hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu đã có biểu hiện tác động đến nước ta. Dự báo tình hình thời tiết, khí tượng thuỷ văn, nhất là các loại thiên tai… sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường.

Thực hiện Chỉ thị số 08/2012/CT-UBND ngày 29/2/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố về tăng công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố năm 2012; Quyết định số 3005/QĐ-UBND ngày 08/6/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố, về ban hành Phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn quận 11 đã xây dựng phương án phòng, tránh, ứng phó khi có sự cố thiên tai, lụt bão trên địa bàn quận 11.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân, nhất là đối với người già, trẻ em, người khuyết tật và phụ nữ. Kịp thời di dời, sơ tán dân đến nơi tạm cư kiên cố, chắc chắn và an toàn nếu có sự cố xảy ra.

Tất cả các ngành, các cấp cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, nghiêm chỉnh chấp hành các mệnh lệnh, hướng dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng trong suốt thời gian từ trước, trong và sau khi xảy ra bão; đồng thời tự giác tham gia cùng chính quyền, ban – ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Các phòng ban, đơn vị, tổ chức, UBND 16 phường cần phối hợp chặt chẽ và triển khai thực hiện tốt công tác trước, trong và sau khi bão đổ bộ. Chi tiết phương án xem file đính kèm


Số lượt người xem: 4602    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA