SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
7
3
5
Tin tức sự kiện 12 Tháng Bảy 2012 11:15:00 SA

Tổ chức tập huấn Nghị định 94/2009/NĐ-CP của Chính phủ

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “xây dựng phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm”, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực hỗ trợ lực lượng chuyên trách trong công tác kiểm tra rà soát ma túy, quản lý, vận động, giáo dục người sau cai nghiện hoặc đối tượng có nguy cơ phát sinh nghiện ma túy tại gia đình, khu dân cư, trong trường học…huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhằm đấu tranh chuyển hóa địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma túy, kiềm chế sự gia tăng người nghiện mới, hạn chế người tái nghiện.

Ngày 06/7/2012, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức tập huấn Nghị định 94/2009/NĐ-CP ngày 26/10/2009 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy về quản lý sau cai nghiện ma túy. Kết quả có 250 người đại diện Ban điều hành khu phố - tổ dân phố của UBND 16 phường tham dự.

Qua buổi tập huấn đã giúp thành viên tham dự nắm rõ quy trình thực hiện biện pháp quản lý sau cai nghiện ma túy như đối tượng, thẩm quyền, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện; chế độ quản lý, chính sách hỗ trợ cho người sau cai nghiện và tổ chức, hoạt động của cơ sở quản lý sau cai nghiện. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng nêu rõ những hợp chất gây nghiện và các hợp chất có tác dụng gây nghiện như “keo hít”, các loại ma túy tổng hợp đang lén lút sử dụng trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” để mọi người nhận biết.


Số lượt người xem: 4351    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA