SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
0
2
0
Tin tức sự kiện 15 Tháng Bảy 2012 11:10:00 SA

Tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” năm 2012

Thực hiện kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2012 của Ủy ban nhân dân quận 11 về tổ chức hoạt động hè chủ đề “Thiếu nhi Thành phố Anh hùng - Học tập và làm theo lời Bác”; Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2012 của Ủy ban nhân dân quận về triển khai, tổ chức “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2012.

         Ngày 05/07/2012 tại Hội trường Ban chấp hành Quận Ủy, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” hè năm 2012.

         Chủ trì diễn đàn có Đ/c Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy – Phó Chủ tịch UBND quận, Đ/c Nguyễn Tăng Minh Quận Uỷ viên - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội; Đ/c Võ Quốc Bảo – Quận Uỷ viên – Bí thư Quận Đoàn 11.

         Về phía đại diện Thành phố có đ/c Lượng Thị Tới, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em – Sở Lao động – Thương binh & Xã hội. Ngoài ra có các đ/c lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, thành viên Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận, lãnh đạo Đảng Ủy – UBND 16 phường và 78 em học sinh cấp 1 và 2 về tham dự diễn đàn.

Trong buổi diễn đàn thiếu nhi 16 phường đã sôi nỗi tham gia trên 40 lượt ý kiến thiết thực liên quan đến quyền trẻ em như: Quận phường đã tạo nhiều điều kiện tốt cho các cháu có những sân chơi, trong mùa hè, được quan tâm chăm lo về vật chất và tinh thần trong các dịp lễ, tết, 1/6, Trung thu v.v

Qua phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đa số ý kiến các em nêu lên rất vui vì có chỗ sinh hoạt tại Phường, khu phố, các ngõ hẻm. Đường phố của Quận được cải tạo sửa chữa sạch sẽ, thông thoáng hơn, không còn tình trạng ao tù nước đọng.  Đặc biệt trong ý kiến các em tham gia không thấy có trường hợp nào nêu về những tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy, mại dâm hay băng nhóm quậy phá trên địa bàn quận.

Từ những ý kiến đóng góp của các em thiếu nhi, đại diện lãnh đạo Công an quận, Phòng Nội vụ, Quận Đoàn và các phường có liên quan đã trả lời với các em về kết quả đã thực hiện trong thời gian qua, đồng thời tiếp nhận các ý kiến sẽ tiếp tục chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề các em đã nêu ra.

Tham dự diễn đàn, đ/c Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em đã đánh giá cao sự quan tâm của Quận Uỷ - UBND quận, sự phối hợp tích cực của các ban ngành trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của quận trong nhiều năm qua. Việc tổ chức diển đàn của quận bài bản, chất lượng, các ý kiến đóng góp của các em thiết thực với cuộc sống và những gì đang xảy ra chung quanh.


Số lượt người xem: 5064    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA