SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
8
8
0
1
Tin tức sự kiện 03 Tháng Tư 2023 10:20:00 SA

Quận 11: Đặc sắc và độc đáo Hội thi trình diễn về trang phục các nước Đông Nam Á

 

Chiều ngày 31/3, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh và Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức hội thi Trình diễn trang phục các quốc gia Đông Nam Á năm 2023. Tham dự có các ông, bà: ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; bà Wong Chia Chiann, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM; bà Eva Kurniati Situmorang, Lãnh sự về văn hóa và giáo dục từ Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM; bà Soulisa Kounnavong, Lãnh sự về các vấn đề phụ nữ từ Tổng lãnh sự quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11.

 

Ảnh: Tiết mục dự thi của các đơn vị

Nhắc đến ASEAN, Đông Nam Á, mỗi bộ trang phục gắn liền với truyền thống và vẻ đẹp đất nước, con người, lịch sử của quốc gia đó, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Với sự tham dự đông đảo của đại diện các hội viên phụ nữ 16 phường và Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các học sinh, sinh viên, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại TPHCM, chương trình nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh và liên kết chặt chẽ. Đây cũng là dịp thúc đẩy giao lưu, gắn kết mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước ASEAN, cũng như tăng cường tình đoàn kết của người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung.

Tham dự hội thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc – đến từ Trường Trung học cơ sở Lữ Gia, Phường 15, Quận 11 hào hứng khoe, đội của mình bốc thăm trúng đất nước Thái Lan, đội dự thi gồm có trang phục của Quốc vương, Hoàng hậu, Hoàng Tử và Công Chúa. “Phường của em là trang phục Thái Lan, khi khoác lên trang phục của một nước khác mình có trách nhiệm đại diện đất nước bạn quảng bá trong ngày hôm nay. Chúng em cũng cố gắng mang các hình ảnh đẹp nhất của đất nước Thái Lan đến với bạn bè đặc biệt là bạn bè ở Đông Nam Á”, Nguyễn Hoàng Phúc chia sẻ.

 

 

Ảnh: Lãnh đạo quận trao giải cho các đơn vị tại hội thi

Với chị Hoàng Thị Trang – Hội viên Phụ nữ phường 11, Quận 11 trong trang phục của đất nước Brunei phấn khởi nói: “Mình rất vui vì được mặc trang phục của nước bạn, mình cảm thấy tự hào khi được đóng vai người dân của nước bạn. Mình muốn tất cả mọi người trên thế giới và các nước Đông Nam Á cùng nhau hợp tác về văn hóa, kinh tế”.

Theo thí sinh Trần Thuận Thành – đơn vị Ủy ban nhân dân Phường 1, Quận 11, mặc bộ trang phục Sampot của Campuchia bày tỏ, đây là một di sản quý báu với từng người dân xứ sở chùa Tháp. Sampot có thiết kế là một miếng vải lớn, quấn quanh phần dưới cơ thể người mặc. Được làm từ vải lụa nhuộm theo các tông màu cơ bản như vàng, xanh lá cây, đỏ, đen để thêm phần ấn tượng đẹp mắt.

Đội thi của Hội LHPN Phường 8 cũng đã mang đến hội thi phần trình diễn ấn tượng với trang phục truyền thống áo dài truyền thống của người Việt Nam. Thể hiện được đầy đủ nét đặc sắc và tinh tế của tinh hoa văn hóa Việt qua áo dài với biểu tượng quốc hoa là Hoa sen, chiế nón lá đặc trưng... đã mang đến cho hội thi một phần trình diễn vô cùng độc đáo và thu hút người xem.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận tặng quà cho các đại biểu khách mời giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam

Đại diện Ban tổ chức, bà Đoàn Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 cho biết với mục đích xây dựng người phụ nữ TPHCM đoàn kết, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc. Qua hội thi cũng cho thấy mỗi một quốc gia có nét đặc sắc riêng và phong phú. Đặc biệt mỗi bộ trang phục gắn liền với truyền thống và vẻ đẹp đất nước, con người, lịch sử của quốc gia đó, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. “Trang phục truyền thống dân tộc của các nước Đông Nam á thể hiện văn hóa, tâm hồn của người dân trong cộng đồng Asean. Mỗi bộ trang phục cũng gắn với truyền thống, đất nước con người và lịch sử quốc gia Đông Nam á mang đậm đà bản sắc dân tộc. Hôm nay có 17 đội thi, 16 đội của 16 phường và 1 đội của Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á TPHCM đến giao lưu. Các thí sinh rất phấn khởi, háo hức, trên tinh thần vui tươi. Qua đây tìm hiểu thêm về văn hóa, con người các các nước Đông Nam Á”, bà Đoàn Thị Thanh Thủy nhận xét trong phần phát biểu khai mạc của mình.

 

 

 

Ảnh: Tiếp nhận ủng hộ chương trình An sinh xã hội

 

 

Kết quả hội thi, giải Nhất thuộc Phường 8, Giải Nhì phường 6, giải Ba phường16, còn lại 14 đơn vị đạt giải Khuyến khích.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận đã trao quà lưu niệm đối với Tổng Lãnh sự quán và các đại biểu khách mời để giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Đồng thời đã tiếp nhận biểu trưng, trao thư cảm ơn đối với các đơn vị ủng hộ Chương trình An sinh xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 271    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm