SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
5
4
3
Tin tức sự kiện 31 Tháng Ba 2023 10:45:00 SA

Quận 11: Phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

 


Chiều ngày 30/3, Hội LHPN Quận 11 phối hợp cùng Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an Quận, Hội Luật Gia Quận 11 tổ chức “Ngày Phụ nữ và Pháp luật” năm 2023 với chủ đề: “Phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình”. Tham dự có Luật sư Lê Thị Kim Thoa, nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân Quận, Chủ tịch Hội Luật Gia Quận 11 và là báo cáo viên buổi tuyên truyền.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi phổ biến giáo dục pháp luật

Chia sẻ về giải pháp để phụ nữ có thể bảo vệ bản thân và gia đình được hạnh phúc, bà Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên thường vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 8, Quận 11 cho biết, để gia đình ấm êm thì vợ chồng phải luôn luôn nhường nhịn nhau, trong đó phụ nữ làm chủ về kinh tế rất quan trọng. Truyền thông, tuyên truyền, giáo dục làm thay đổi nhận thức và hành vi bạo lực gia đình được coi là một trong những giải pháp căn cơ, gốc rễ làm giảm số vụ bạo lực gia đình.

 

Ảnh: Hỗ trợ tư vấn pháp luật nhân ngày Phụ nữ và pháp luật năm 2023

Là báo cáo viên tại buổi tuyên truyền, Luật sư Lê Thị Kim Thoa - nguyên Chánh án Tòa án nhân dân quận, Chủ tịch Hội Luật Gia Quận 11 khẳng định, “Gia đình có hạnh phúc hay không là do người phụ nữ quyết định, quan trọng là cách mình đối xử với nhau nhẹ nhàng thì cái bạo hành sẽ giảm. Bởi vì, tình nghĩa vợ chồng phải xây dựng trên sự yêu thương, trân trọng và có sự biết ơn lẫn nhau thì trong cuộc sống dù có vấn đề gì cũng có thể hóa giải được. Tuy nhiên, nhận thức của người phụ nữ còn hạn chế cho nên chưa tự bảo vệ mình được. Theo thống kê phụ nữ bị bạo hành thì nhiều, nhưng tố cáo và tìm sự hỗ trợ chỉ có 15%.” Bà hy vọng thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến Luật phòng chống bạo lực gia đình được triển khai trên diện rộng và được lồng ghép vào các phong trào của từng ngành, đoàn thể; đồng thời đưa vào Quy chế quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa, sẽ thay đổi nhận thức và hành vi bạo lực gia đình, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và phát triển bền vững.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 197    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm