SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
3
4
5
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 06 Tháng Tư 2023 9:20:00 SA

Quận 11: Tuyên dương 32 gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2023

Ngày 5/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 11 tổ chức tuyên dương 32 gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2023. Tham dự có các ông bà: ông Võ Quốc Bảo, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; ông Huỳnh Quang Vũ  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN Quận 11; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy và bà Vũ Thị Châu, đồng Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 11; bà Dương Nguyễn Thùy Trang và bà Vũ Thị Ngọc Thủy, đồng Phó Bí thư Quận đoàn 11.

Phát biểu với hội nghị, bà Đoàn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Quận 11 khẳng định, Phong trào “Người con hiếu thảo” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM phát động chính là sự tiếp nối truyền thống hiếu nghĩa, đã góp phần lan tỏa một lối sống đẹp trong người dân Thành phố và được xã hội hết sức ủng hộ trong những năm qua. Tại Quận 11, phong trào vẫn luôn được duy trì thường xuyên nhiều năm liền và lan toả những giá trị tích cực, đề cao nhân cách sống, lối sống tích cực trong mỗi gia đình và cộng đồng. “Tại hội nghị đã tuyên dương 32 gương điển hình trong đợt này là những tấm gương tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương; những tấm gương tiêu biểu trong việc thể hiện và duy trì những giá trị văn hóa, đạo đức trong gia đình, sự thương yêu, kính mến đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục; góp phần phát huy, giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa con người Việt Nam. Có những chị phải hy sinh công việc, bản thân để có thời gian chăm sóc cho cha mẹ, anh em, người thân bị bệnh, sự hy sinh thầm lặng nhưng rất cao cả”, bà Đoàn Thị Thanh Thủy bày tỏ.

 

Ảnh: Tuyên dương 32 gương tiêu biểu “Người con hiếu thảo” năm 2023

Hội nghị đã được giao lưu với những gương điển hình là những tấm gương hiếu thảo đối với các đấng sinh thành, đề cao nhân cách, lối sống đẹp của truyền thống gia đình Việt Nam. Mỗi tấm gương là một câu chuyện đẹp và đầy xúc động. Có những người mới tuổi đôi mươi, cũng có những người đã bước sang tuổi “xế chiều” nhưng tất cả họ đều hy sinh một phần cuộc sống riêng của mình để chăm lo cho cha mẹ bệnh tật, già yếu.

Có thể kể đến như trường hợp của bà Từ Kiều, ngụ Phường 14, Quận 11, nhà chỉ có diện tích 2,8m2, bà Kiều cùng mẹ già năm nay 88 tuổi và một người em trai bị câm điếc bẩm sinh đang sinh sống. Bà Kiều cho biết, khi còn trẻ cũng có vài người mai mối cho bà xem mắt, nhưng rồi bà từ chối vì nghĩ nếu mình đi lấy chồng còn mẹ già và em trai tật nguyền ai sẽ chăm lo. Và bà Kiều quyết định không lập gia đình để chăm lo cho mẹ và em. Thời gian thấm thoắt trôi đi, năm nay bà Kiều đã 65 tuổi, sức khỏe yếu do bị cao huyết áp, thường xuyên bị chóng mặt, nhưng ngày ngày vẫn đạp xe đi làm giúp việc nhà để lấy tiền nuôi gia đình.


Ảnh: Tặng hoa các gương điển hình giao lưu tại hội nghị

Với em Trần Ngọc Thiên Ý, ngụ Phường 15, Đó chính là sự yêu thương, chăm sóc với ông bà. Phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo đối với ông bà vì ông bà đã vất vả nuôi em khôn lớn. Bản thân em từ nhỏ không được sống cùng cha mẹ, chỉ có ông bà chăm sóc em. Chính vì vậy, em sẽ cố gắng làm tất cả mọi thứ để có thể sau này em có khả năng lo cho ông bà, nuôi ông bà. Tuy bây giờ em không thể làm gì để lo cho ông bà, nhưng em luôn nỗ lực học hết lớp 12, năm sau vào đại học rồi em sẽ đi làm thêm để phần nào phụ giúp cho ông bà vơi bớt gánh nặng”.

Mỹ Hạnh


Số lượt người xem: 312    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm