SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
3
0
8
Tin tức sự kiện 13 Tháng Bảy 2022 10:20:00 SA

Phường 3: Họp mặt ngày Dân số thế giới 11/7

Ngày 11/7, tại Ủy ban nhân dân Phường 3 Quận 11 tổ chức buổi họp mặt ngày dân số thế giới 11/7. Báo cáo viên, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai – Trưởng khoa TT.CSSKSS-TTYT cùng với 50 người là đoàn viên thanh niên tham dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa Ngày Dân số thế giới 11/7 và hưởng ứng Ngày Dân số thế giới với chủ đề “Thế giới 8 tỷ người: để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền lựa chọn cho tất cả mọi người ”.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông

Đồng thời, tại buổi họp mặt đã lồng ghép tổ chức truyền thông tăng cường đến các đối tượng khó tiếp cận; nhằm tạo cơ hội, điều kiện cho nam giới, nữ giới và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản; là lao động phổ thông hoặc làm việc trong công ty dịch vụ công ích công cộng, công nhân vệ sinh; vị thành niên trong cộng đồng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một chiến lược quốc gia mà hiện nay đang được Đảng và nhà nước rất quan tâm và chú trọng. Đặc biệt cần quan tâm đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ ở lứa tuổi sinh sản vì thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ mà tạo hóa ban tặng đó là mang thai và sinh con. Tuy nhiên để làm tốt thiên chức của mình ngoài trách nhiệm thiêng liêng của tình mẫu tử người phụ nữ cần phải có những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân mình thì ngay từ khi bắt đầu có thai, đi khám thai là việc làm cần thiết để người mẹ biết được sức khỏe của mẹ có đảm bảo tốt cho sự phát triển của con hay không, biết cách tự chăm sóc bản thân về sức khỏe để có các can thiệp kịp thời khi cần thiết.

Phòng Y tế


Số lượt người xem: 339    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA