SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
4
2
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Tám 2022 9:05:00 SA

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11: Ngày hội “Cùng nhau tiêm chủng”

 Thực hiện Tháng cao điểm tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19; hưởng ứng lời phát động kêu gọi người dân tiêm vaccine của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 11, ngày 14/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã tổ chức Ngày hội “Cùng nhau tiêm chủng” tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 11. Đến tham dự ngày hội có: bà Phan Thị Minh Nguyệt, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Ngày hội “Cùng nhau tiêm chủng” nhận được sự quan tâm tham gia đông đảo của người dân trên địa bàn quận. Đã có hơn 520 cán bộ, hội viên, phụ nữ, người dân đến tham dự ngày hội. Thời gian qua, vaccine phòng COVID-19 được coi như “tấm lá chắn” hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Việc chủ quan, lơ là việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, liều nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh diễn biến nặng nếu mắc COVID-19 do tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, đặc biệt là các biến chủng mới. Tiêm vaccine vẫn là biện pháp hữu hiệu giúp cơ thể chống lại diễn tiến nặng của bệnh và giảm tử vong do Omicron gây ra. Đến nay, tỷ lệ nhập viện và tử vong do Omicron gây ra tương đối thấp là do đã có nhiều người được tiêm chủng. Tiêm chủng thúc đẩy phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với virus, không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi các biến thể hiện đang lưu hành bao gồm cả Omicron, mà còn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nặng do các đột biến trong tương lai của COVID-19. 
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 11 cho biết, kết thúc Ngày hội tiêm chủng, các hội phụ nữ cơ sở đã vận động được 523 người dân trên 18 tuổi đến tiêm ngừa vaccine COVID-19 bao gồm các mũi 1, mũi 2 kể cả mũi nhắc lại và mũi bổ sung (mũi 3, mũi 4). Thông qua hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm triển khai tiêm chủng về COVID-19 trên địa bàn quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ mong muốn sẽ bảo vệ an toàn cho hội viên phụ nữ và thân nhân, đồng thời cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 
 
BTQ11
 

Số lượt người xem: 389    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA