SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
5
4
6
Tin tức sự kiện 08 Tháng Tám 2022 10:00:00 SA

Quận 11 trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu đồng bào tử vong, cán bộ chiến sỹ hy sinh do đại dịch COVID-19


Tháng 8 năm 2022, tròn 1 năm khi đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội trên địa bàn Thành phố nói chung trong đó có Quận 11 nói riêng, thời điểm đỉnh dịch bùng phát nhiều gia đình phút chốc bỗng mất đi người thân vĩnh viễn, không kịp nói một lời từ biệt, có những đám tang thầm lặng trong tiếng nấc nghẹn ngào của những người thân trong gia đình, cũng có những người thầm lặng ra đi mà thân nhân chưa kịp hay tin, những người chiến sĩ kiên cường trong tuyến đầu chống dịch cũng lặng lẽ ra đi. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11 tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho những cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch, những người đã mất do đại dịch COVID-19 tại chùa Giác Sanh vào sáng 06/8/2022 (mùng 9 tháng 7 năm Nhâm Dần). Tham dự lễ tưởng niệm có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Trương Trần Phương, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Hòa thượng Thích Thiện Ngộ - Chứng minh, Cố vấn Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Quận; Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận.

 

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố và Quận thắp hương tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sỹ hy sinh do đại dịch COVID-19

Theo ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 chia sẻ, “Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19 thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của các gia đình đã mất đi người thân, riêng tại Quận 11 đã có gần 400 người tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (thấp thứ 2 thành phố về số lượng người tử vong, sau Cần Giờ), trong đó có thân nhân của các cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các lực lượng tuyến đầu chống dịch ở khu phố, tổ dân phố và nhân dân quận nhà. Hơn 100 ngày cao điểm phòng, chống  dịch là ký ức không thể nào quên của tất cả chúng ta, những người đã từng trải qua hay phải sống trong tâm dịch. Và trong trận chiến đấu ấy là sự hy sinh và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, hưu trí, y tế tư nhân, người dân, mạnh thường quân để đồng lòng cùng đảng bộ, chính quyền địa phương đưa Quận 11 đi qua cơn bão khốc liệt đó, tiếp tục cùng nhắc nhở lẫn nhau giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố nói chung và Quận 11 nói riêng”.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Lễ tưởng niệm, cầu siêu được trang nghiêm tổ chức theo nghi thức tuyền thống của Phật giáo Việt Nam, các đại biểu đã được xem lại những hình ảnh khốc liệt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của năm 2021, tuy có những đau thương mất mát, hy sinh nhưng trên hết đọng lại chính là những hình ảnh xúc động về một Quận 11 ấm áp tình yêu thương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 vừa qua. Như Chủ tịch Quận 11 Trần Phi Long đã nhận định “Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 với nhiều khó khăn và thử thách. Sự hy sinh của chúng ta là không kể xiết, nhưng hạnh phúc lớn hơn mà chúng ta nhận lại chính là niềm vui và sức khỏe của nhân dân quận nhà”. Tại lễ tưởng niệm, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ niệm hương, đốt đèn cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do đại dịch COVID-19 được an nghỉ.

BTQ11


Số lượt người xem: 438    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA