SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
8
5
7
Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2022 9:10:00 SA

Phường 3: Truyền thông về “Mất cân bằng giới tính khi sinh”

 

Ngày 25/7, Ủy ban nhân dân Phường 3 Quận 11 đã tổ chức buổi truyền thông về “Mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2022. Tham dự buổi truyền thông có báo cáo viên Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai, trưởng khoa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, cùng với 50 người tham dự.

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông bác sĩ Mai đã nêu lên tình trạng gia tăng dân số quá nhanh do nhu cầu phải sinh cho được con trai dẫn tới sự chênh lệch lớn về phân bố dân cư giữa các vùng, khiến có nơi thiếu lao động, có nơi lại thừa lao động. Điều này dẫn đến sự di dân ngày càng nhiều về các tỉnh, thành phố lớn. Nam giới khó lấy vợ, từ đó đưa đến mất cân bằng trong đời sống, người ta ước tính rằng với đà gia tăng chênh lệch giới tính nghiêng về phía nam giới như hiện nay, thì trong 20-30 năm nữa sẽ có từ 2 đến 3 triệu đàn ông Việt Nam không lấy được vợ.

Tình trạng “nam thừa nữ thiếu” sẽ khiến nam giới vì không lấy được vợ mới tìm cách đi “giải quyết sinh lý”, có cầu thì sẽ có cung và chính điều này sẽ làm gia tăng nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái cũng như hoạt động mại dâm. Đàn ông không lấy được vợ sẽ bị ức chế về mặt tâm sinh lý, điều này có thể làm cho nam giới trở nên hung hăng hơn do dư thừa lượng nội tiết tố nam trong cơ thể, đưa đến những hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức, làm rối loạn trật tự, an toàn xã hội như: hiếp dâm, trộm cướp, sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện.

Sự chênh lệch giới tính nghiêng về phía nam giới đã làm cho một số ngành nghề vốn là đặc thù của nữ giới sẽ phải rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động như: điều dưỡng, y tá, hộ lý, giữ trẻ, nuôi dạy trẻ, giúp việc nhà, thợ dệt …, trong khi nam giới chưa sẵn sàng để làm những công việc này. Chất lượng dân số giảm do: Hậu quả của nạo phá thai để lựa chọn giới tính; Tình trạng sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện, nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS gia tăng.

Phòng Y tế


Số lượt người xem: 515    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA