SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
2
1
2
Tin tức sự kiện 01 Tháng Tám 2022 8:00:00 SA

Quận 11: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng

 

Ngày 29/7, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 28 tháng 8 năm 2012 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng. Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Nguyễn Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11.

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích thực hiện tốt Chỉ thị số 17– CT/TW của Bộ Chính trị

Theo bà Nguyễn Thị Mai Trang - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cho biết, “Toàn quận có 10 tổ chức hội quần chúng với hơn 54.000 hội viên, trong đó hội Khuyến học có 32.221 hội viên, hội người cao tuổi có 20.434 hội viên. Các tổ chức hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và điều lệ mỗi hội. Các hội chủ động triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và các nội dung liên quan đến tổ chức hội, hội viên; tích cực vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, các quy định của địa phương; thực hiện tốt phòng, chống dịch COVID-19, góp phần tham gia, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hoạt động của các hội ngày càng thể hiện rõ vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh của tổ chức hội các cấp và hội viên. Nội dung và phương thức hoạt động của hầu hết các tổ chức hội ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu thiết thực của hội viên, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nổi bật như hoạt động thường xuyên tổ chức chăm lo về vật chất, tinh thần theo phương châm “Sống vui - Sống khỏe - Sống có ích”; hoạt động mừng thọ, các giải hội thi, hội thao truyền thống như Việt dã - Đi bộ, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh… các hoạt động hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí và phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong Nhân dân; các hoạt động khuyến học - khuyến tài, chăm lo học bổng; công trình thi đua “Nuôi heo đất, tiết kiệm”; mô hình Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập; phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và các hoạt động thăm hỏi, tương trợ, hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ, các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương; phương tiện lao động, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đã đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của quận nhà”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao việc tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy, chính quyền địa phương cho các hội và hội viên tham gia, hoạt động thuận lợi và hiệu quả trên địa bàn quận với những kết quả khả quan và xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến qua các phong trào hoạt động hội. Đồng thời, ông đề nghị để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17 của Bộ Chính trị, trong thời gian tới cần tập trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 17 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan; nhất là tiếp tục quán triệt sâu rộng nội dung của Kế hoạch 62-KH/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở và tăng cường công tác dân vận trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận đến từng hội viên của các tổ chức hội quần chúng. Song song đó, cần quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy; thường xuyên đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hội quần chúng; phù hợp với tôn chỉ, mục đích, điều lệ, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc chăm lo hội viên, việc xây dựng và phát triển mạng lưới ở cơ sở và công tác phát triển hội viên mới.

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 22 tập thể và 8 cá nhân có thành tích thực hiện tốt Chỉ thị số 17– CT/TW của Bộ Chính trị.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 384    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA