SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
8
4
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Bảy 2022 5:05:00 CH

Quận 11 ra mắt trạm y tế Phường 14 hoạt động theo nguyên lý y học gia đình


Ngày 29/7, Trung tâm Y tế Quận 11 đã ra mắt Trạm Y tế phường 14, là Trạm Y tế điểm thứ hai của Quận 11 và cũng là trạm y tế điểm thứ 42 của thành phố chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình kể từ ngày 04/3/2022.

Nhằm nâng cao năng lực Trạm y tế và tiếp tục triển khai mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình theo Kế hoạch đề ra của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế Quận 11 đã chọn Trạm y tế Phường 14 là Trạm y tế thứ 2 của quận hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình và tích cực chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện giúp Trạm y tế Phường 14 tiến hành công tác chuẩn bị về các điều kiện cần thiết như nhân sự, nâng cấp cơ sở vật chất, bảo đảm trang thiết bị chuyên môn đáp ứng việc thực hiện danh mục kỹ thuật y tế, tổ chức đưa cán bộ đi đào tạo, tập huấn, trang bị kiến thức về hoạt động nguyên lý y học gia đình cho y bác sĩ, nhân viên Trạm y tế.

Ảnh: Cắt băng khánh thành ra mắt Trạm Y tế phường 14 hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Từ ngày 14/8/2020, Trạm Y tế P14 Q11 đã được Sở Y tế phê duyệt chủ trương sửa chữa, cải tạo nâng cấp các phòng chuyên môn của trạm và bổ sung các trang thiết bị văn phòng, máy vi tính, kết nối bệnh viện tuyến trên thực hiện Trueconf cho phép trao đổi thông tin về bệnh nhân qua màn hình để thảo luận phác đồ điều trị, chia sẻ các kiến thức chuyên môn; bổ sung các trang thiết bị (máy Siêu âm, Điện tim) để thực hiện nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Thời gian qua, Trạm Y tế Phường 14, Quận 11 đã triển khai và làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể:

* Về hoạt động Khám chữa bệnh: Đặc biệt là trong năm 2021, dù dịch bệnh COVID-19 phức tạp Trạm Y tế 14 vẫn duy trì hoạt động khám chữa bệnh đặt biệt là thu hút người mắc các bệnh không lây nhiễm (THA, ĐTĐ) tái khám và điều trị ngoại trú từ các bệnh viện chuyển về.

* Về hoạt động Tiêm chủng:

+ Tiêm ngừa vaccine phòng bệnh COVID-19 từ đầu năm tới thời điểm này được 14.187 mũi tiêm tại Phường 14.

+ Tiêm chủng mở rộng thường xuyên cho trẻ đã thu hút người dân đưa trẻ đến Trạm Y tế tiêm, để nâng tỷ lệ phấn đấu đạt 95% cuối năm.

* Về hoạt động Phòng chống bệnh không lây nhiễm: Căn cứ vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ, Trạm Y tế P14 đã lập danh sách người mắc bệnh không lây nhiễm (THA, ĐTĐ, Ung thư…) để đưa vào quản lý, chăm sóc điều trị.

* Về hoạt động Phòng chống dịch bệnh:

+ Bệnh Sốt xuất huyết: tính tới thời điểm này có 22 trường hợp.

+ Bệnh Tay chân miệng: tính tới thời điểm này có 12 trường hợp.

+ Bệnh COVID-19: Tổng số trường hợp F0 phát hiện: Tính tới thời điểm này có 1.189 trường hợp.

* Về nhân sự, Trạm Y tế hiện có 05 nhân sự cơ hữu:

+ 01 Bác sĩ (Bác sĩ Đa khoa có CCHN)

+ 02 Y sĩ,

+ 01 CN Điều dưỡng.

+ 01 Dược sĩ trung học.

 + Nhân sự tăng cường: TTYT cử 01 bác sĩ Nội tổng quát hỗ trợ công tác khám chữa bệnh các buổi sáng tiêm ngừa tại TYT.

Ngoài ra còn phân công KTV xét nghiệm nhận mẫu bệnh phẩm trực tiếp chuyển về Khoa xét nghiệm - CĐHA của TTYT Q11 thực hiện và trả kết quả ngay qua Zalo bác sĩ khám chỉ định, bên cạnh đó được sự hỗ trợ tăng cường bác sĩ của Bệnh viện Quận 11 khi có yêu cầu và sự hỗ trợ chuyên môn bằng hình thức tư vấn, hội chẩn từ xa của các Bác sĩ Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện Hùng vương, Bệnh viện Nhi đồng I...

Việc triển khai mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình sẽ giúp Trạm y tế Phường 14 ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh cho người dân một cách hiệu quả, tạo thuận lợi hơn cho Trạm khi triển khai các hoạt động quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn.

TTYT

 


Số lượt người xem: 678    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA