SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
0
4
1
Tin tức sự kiện 03 Tháng Sáu 2022 3:35:00 CH

Ban Dân tộc Thành phố trao kinh phí xây nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn Quận 11

 


Ngày 2/6, Ban Dân tộc Thành phố đã tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn Quận 11. Cụ thể, đoàn đã đến trao kinh phí cho bà Tăng Hà Muối là đại điện gia đình của bà Trương Thị Mai, là hộ nghèo thuộc địa bàn Phường 6, Quận 11. Tham gia cùng đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm.

 

Ảnh: Trao kinh phí xây nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn Quận 11

Theo chính quyền địa phương cho biết, đây là một trong những hộ thuộc diện nghèo của Thành phố, là dân tộc Hoa, chồng mất, người mẹ bị tai biến nằm một chỗ, con gái và con trai bà là lao động tự do không có thu nhập ổn định. Cô con gái của bà có một bé nhỏ, do đó, hàng ngày cô vừa phải chăm sóc cho mẹ nằm một chỗ vừa phải chăm con của mình. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Phường 6 đã lập danh sách đưa vào các hộ cần được hỗ trợ trong năm 2022. Căn cứ đơn xin sửa chữa nhà tình thương của gia đình bà và qua rà soát, kiểm tra hiện trạng nhà ở của gia đình nhận thấy căn nhà này đã xuống cấp, cột gỗ và sàn gỗ đã mục, mái tôn đã dột, vách tường mượn cần phải sửa chữa với các hạng mục sửa chữa cụ thể bao gồm: gia cốt cột chống gác lửng thép hộp, gia cố dầm thép hộp đỡ xà gồ gác lửng, gia cố xà gồ thép hộp, lợp ván ép, gia cố xà gồ và lợp mái tôn dày, lắp máng xối tôn, ống thoát nước, xây tô mặt tiền tầng trệt… với tổng kinh phí sửa chữa dự kiến là 70.200.000 đồng.

Theo Đại diện Ban Dân tộc Thành phố cho biết, “Đây là một hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Dân tộc Thành phố (16/3/2012 – 16/3/2022) và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2022). Ban Dân tộc Thành phố đặc biệt quan tâm đến các công trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số năm 2022. Do đó, trên cơ sở đề xuất của Quận 11 và chính quyền địa phương cũng như qua khảo sát thực tế, Ban Dân tộc Thành phố đã vận động mạnh thường quan đến trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho gia đình bà Tăng Hà Muối với tổng kinh phí hỗ trợ là 80.000.000 đồng”.

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của Ban Dân tộc Thành phố vận động mạnh thường quân đến trao kinh phí để sửa chữa nhà tình thương cho gia đình của bà Tăng Hà Muối. Mong rằng bằng việc giúp đỡ thiết thực này của Ban Dân tộc Thành phố, sự đồng hành của UBND Quận và phường, hộ gia đình của bà sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Thị Bích Trâm cũng lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, theo dõi, đồng hành cùng gia đình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình bà sớm có cuộc sống ổn định hơn, kịp thời trợ giúp với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà.

BTQ

 


Số lượt người xem: 541    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA