SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
7
2
3
6
Tin tức sự kiện 15 Tháng Năm 2022 4:25:00 CH

Lãnh đạo Quận 11 tham dự Đại lễ Phật đản tại chùa Giác Sanh

 


Ngày 14/5, Đại lễ Phật đản của Ban Trị sự GHPGVN Quận 11 được tổ chức trang nghiêm tại lễ đài chính chùa Giác Sanh - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận (Phường 14, Quận 11).

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11.

 

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 trao hoa chúc mừng đại lễ Phật đản

Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ đã tuyên đọc diễn văn khai mạc: “Cách đây 2646 năm, vào ngày trăng tròn của tháng Vesak thiêng liêng, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni thuộc xứ Ấn Độ cổ đại. Đức Phật đản sinh là một sự kiện hy hữu của toàn nhân loại. Là một vị hoàng tử của xứ Ấn Độ thời bấy giờ với cung vàng điện ngọc, mỹ nữ cung tần, lạc thú vinh hoa… nhưng Ngài đã ý thức rằng đó không phải là hạnh phúc tối hậu của cuộc đời, hạnh phúc mà con người cần hướng tới đó là giải thoát sinh tử, khổ đau, tìm đến đời sống an lạc thanh thản, không tranh chấp, không hận thù, sống chan hòa trong niềm cảm thông chân chính, sống trong yêu thương hòa hợp giữa người với người. Từ nhận thức đó, Ngài quyết tâm xa lìa lạc thú trần gian tìm Đạo giải thoát, để cho nhân loại có một kho tàng giáo lý vô tận trên lộ trình giác ngộ và giải thoát. Vì vậy, giáo lý đạo Phật là một nền giáo lý ngát hương giác ngộ, một nguồn suối vi diệu cho con người trở về tự tính thanh tịnh của chính mình, từ đó góp phần xây dựng xã hội an vui và hạnh phúc”.

 

Ảnh: Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11 đọc diễn văn khai mạc

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 đã gửi lời chúc mừng các vị tăng ni giáo phẩm và phật tử mùa Phật đản nhiều vui tươi, phúc lạc trong ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Trần Bình bày tỏ mong muốn các chư tôn, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Quận 11 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đóng góp tích cực vào các cuộc vận động của địa phương phát động; vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thiết thực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển Quận 11 nhanh và bền vững.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 phát biểu chúc mừng

 

Ảnh: Lãnh đạo quận thực hiện nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng nguyện cầu hòa bình, chúng sanh an lạc

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo quận đã cùng với các vị giáo phẩm thực hiện nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng nguyện cầu hòa bình, chúng sanh an lạc.

BTQ

 


Số lượt người xem: 658    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA