SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
7
3
2
2
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2022 4:15:00 CH

Quận 11: Tọa đàm chuyên đề “xây dựng Gia đình hạnh phúc, bền vững”

 


Ngày 28/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin Quận tổ chức Tọa đàm chuyên đề "Xây dựng Gia đình hạnh phúc, bền vững”. Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận; Cao Hoàng Khương, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11.


Ảnh: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Đào Thanh Long phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm

 

Báo cáo đề dẫn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Lê Thị Thu Vân đề nghị các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những đề xuất, cách thức và giải pháp góp phần hiến kế thiết thực cho Đảng bộ, chính quyền quận “xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, góp phần vào sự phát triển chung của quận và thành phố.Theo Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận Cao Hoàng Khương cho biết, “gia đình chính là tế bào của xã hội, là nơi bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, là sức mạnh đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Thực trạng xã hội ảnh hưởng và tác động lớn vào các gia đình, tình trạng tiếp thu văn hóa phẩm tiêu cực, bạo lực gia đình, tình trạng ly hôn... đang đặt ra những thách thức mới trong việc phát huy, bảo tồn các giá trị về gia đình. Xuất phát từ thực trạng trên, để có những giải pháp thiết thực triển khai phối hợp thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố, tọa đàm mong muốn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp về những vấn đề mà xã hội đang quan tâm, cách gìn giữ gia đình hạnh phúc, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, vai trò của chính quyền địa phương và của hộ gia đình tham gia thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc... để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, công tác gia đình, coi đầu tư cho gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững”.


Ảnh: Đại biểu tham gia phát biểu thảo luận

 


Tại buổi tọa đàm đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự xoay quanh nhiều vấn đề như: công tác vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động gia đình phát triển kinh tế để xây dụng gia đình no ấm, hạnh phúc, ổn định cuộc sống, có trách nhiệm hơn để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; chia sẻ giải pháp, cách thức triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc đạt hiệu quả trong cộng đồng khu dân cư; trách nhiệm của từng thành viên, mỗi cá nhân trong gia đình, lối sống, trình độ học vấn trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; cuộc sống hôn nhân gia đình, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Các giải pháp hạn chế tối đa những mâu thuẫn đó... Hội nghị đã thu hút hơn 17 lượt ý kiến của các đại biểu tham dự.

Ảnh: Trao quà cho các gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

 

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Đào Thanh Long đánh giá cao các đóng góp hiến kế của đơn vị, các đại biểu tham dự tại buổi tọa đàm. Đồng thời, đồng chí Đào Thanh Long đề nghị các đơn vị cùng đúc kết các kinh nghiệm được chia sẻ tại hội nghị nhằm rút ra được các vấn đề cốt lõi trong quá trình triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần xây dựng Gia đình hạnh phúc, bền vững. Đồng chí Đào Thanh Long bày tỏ sự tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Bộ tiêu chí Gia đình hạnh phúc sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn quận phù hợp với tình hình thực tế của địa phương gắn liền với các nội dung của công tác gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, thông qua việc tổ chức vận động nhân dân xây dựng gia đình hạnh phúc với các tiêu chí bình chọn cụ thể, thiết thực, mang tính thuyết phục cao, được nhân dân đồng tình, ủng hộ gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố, quận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

BTQ

 


Số lượt người xem: 741    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA