SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
7
0
1
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Ba 2022 2:40:00 CH

Cựu TNXP Quận 11 - Mãi mãi tự hào về tuổi trẻ xung phong !

 


Từ thực tiễn cuộc kháng chiến trường kỳ, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đất nước ta suốt ba thập kỷ trong thế kỷ XX, cùng với sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) nước ta đã đóng góp xứng đáng vào những chiến công vĩ đại, oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, đây là lực lượng xung kích của các thế hệ thanh niên với phẩm chất cao đẹp, không ngại gian khổ sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; góp phần làm nên những chiến công rực rỡ mang tầm vóc thời đại; là một trong những trang sử chói ngời nhất về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí và tinh thần bất khuất, ngoan cường dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Lực lượng TNXP nước ta đã làm nên những bản anh hùng ca bất hủ, tuyệt đẹp trong thời đại Hồ Chí Minh.

Có thể tự hào khẳng định dù bất cứ nơi đâu, trong bất cứ mặt trận nào lực lượng TNXP cũng có mặt và tỏ rõ tính xung kích, ý chí bất khuất, kiên cường, chủ động, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm tháng qua đi, những địa danh lịch ghi đậm chiến công của lực lượng TNXP cả nước như: Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn, cầu Hàm Rồng, Cổng Trời… mãi mãi là niềm tự hào, là sự cổ vũ lớn lao đối với thế hệ tuổi trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau.

Trong giai đoạn mới, lực lượng TNXP vẫn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hết lòng thương yêu đồng đội, đồng chí, đồng bào, sống lạc quan yêu đời, luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, để chiến thắng kẻ thù trên mọi phương diện. Phát huy truyền thống cần cù học tập, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện trong thực tiễn sản xuất để trở thành những công dân tốt, cán bộ tốt phục vụ tốt, góp phần cùng cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đến nay, họ ở nhiều giai tầng khác nhau nhưng vẫn giàu lòng nhân ái, vẫn không nguôi nghĩ đến cộng đồng và đồng đội.

Trong giai đoạn khó khăn vừa qua, Cựu TNXP Quận 11 lại càng thể hiện rõ tình yêu thương cộng đồng và đồng đội. Dù mỗi người mỗi hoàn cảnh, cùng khó khăn về kinh tế như nhau, nhưng các chị em cựu TNXP Quận 11 lại cùng nhau gom góp, ai có ít góp ít, ai có nhiều thì góp nhiều, cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thế là giúp các chị em hội viên quận 11 nhận thêm chút ít gạo nghĩa tình, chi phí để trang trải cuộc sống đối với đồng đội khó khăn, thế là mọi người cứ cùng nhau mà chia sẻ gánh vác. Ở họ, cái bản chất của những cựu TNXP một thời cống hiến tuổi thanh xuân cho quê hương vẫn luôn nguyên vẹn… Hơn bao giờ hết cựu TNXP ngày càng vươn lên trong phát triển kinh tế, giáo dục con cái, ra sức góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, phòng chống tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội để xây dựng nên cuộc sống bình yên, hạnh phúc... Họ luôn tự hào vì màu áo xung phong!

BTQ


 


Số lượt người xem: 416    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA