SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
6
1
5
Tin tức sự kiện 12 Tháng Tư 2022 4:15:00 CH

Quận 11: Sôi nổi hội thi gói, nấu bánh chưng và trang trí mâm bánh chưng dâng bàn Thờ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2022

 


Hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là dịp để Nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Quận 11 nói riêng thể hiện lòng thành kính với các bậc tiền nhân và đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Quận đoàn 11 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, Công viên Văn hoá Đầm Sen duy trì tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực trong thời gian qua.


Ảnh: Các đơn vị tham gia thi gói, nấu bánh

 

Ảnh: Đơn vị phường 14 đạt giải mâm bánh trang trí đẹp nhất.


Trong hai ngày 09 - 10/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Hội Liên Hiệp Phụ nữ - Quận đoàn 11 và Ban giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen đã tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng và trang trí mâm bánh để dâng cúng lên bàn Thờ Quốc Tổ tại Quảng trường Vua Hùng - Công viên Văn hóa Đầm Sen. Thông qua hoạt động này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 Lâm Viên Đức cho biết, “Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi, các thế hệ tiếp tục lưu giữ và phát huy nét đẹp truyền thống của người Việt Nam luôn hướng về cội nguồn dân tộc và đồng thời cũng là dịp để nhân dân Quận 11 tự tay làm ra những chiếc bánh dâng cúng lên bàn Thờ Quốc Tổ. Hội thi đã thu hút 18 đội dự thi gồm 16 đội của 16 phường trên địa bàn và 2 đội thuộc Công viên Văn hóa Đầm Sen với trên 500 thí sinh và cổ động viên của các đội dự thi. Hội thi được tổ chức gồm 03 nội dung chính gồm: gói, nấu và trang trí mâm bánh được thực hiện từ lúc 08 giờ 00 đến 16 giờ 00 ngày 9/4. Sau khi dâng cúng các mâm bánh trong Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương vào sáng 10/4, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi”.


 

Ảnh: Đơn vị phường 5 đạt giải nhất hội thi

 

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại hội thi

 Kết quả chung cuộc, Giải nhất thuộc về đơn vị phường 5, giải nhì thuộc về đơn vị phường 12, giải ba thuộc về đơn vị phường 4. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ gồm giải mâm bánh trang trí đẹp nhất cho đơn vị phường 14 và giải cổ động viên nhiệt tình nhất cho đơn vị phường 13.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 659    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA