SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
6
0
0
Tin tức sự kiện 26 Tháng Ba 2022 2:50:00 CH

Quận 11: Bế mạc Hội thi thời trang “Duyên dáng áo dài” Quận 11 - Năm 2022

 


Ngày 25/3, Liên đoàn Lao động Quận 11 phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 tổ chức Lễ bế mạc hội thi thời trang “Duyên Dáng Áo Dài” Quận 11 - Năm 2022. Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Trần Thúc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, dịu dàng thướt tha, là niềm kiêu hãnh của người Việt Nam. Cho đến nay, vẫn chưa biết được nguồn gốc chính xác của chiếc áo dài nhưng trải qua các thời kỳ có sự biến đổi với nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu từ hiện đại đến phá cách… Áo dài không chỉ được mặc trong dịp lễ, hội, cưới hỏi, mà còn là trang phục, đồng phục của trường học và công sở…. Chiếc áo dài đã hòa cùng dòng chảy thời gian, không gian để hội nhập, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Ảnh: Phần biểu diễn duyên dáng áo dài của các thí sinh

Hội thi đã diễn ra vòng sơ khảo trong 2 ngày 17-18/3 với 118 đôi thí sinh Công đoàn cơ sở trực thuộc đại diện cho 107 CĐCS trên địa bàn Quận 11, được chia làm 02 bảng, bảng A dành cho các đôi thí sinh đến từ CĐCS khối các Trường học, bảng B dành cho các đôi thí sinh đến từ CĐCS các khối Phường, hành chính sự nghiệp và khối Ngoài nnước. Từ Vòng sơ kết, Ban giám khảo đã chọn ra 29 đôi xuất sắc nhất để tranh tài ở Vòng Chung kết xếp hạng ngày 25/3/2022.

Ảnh: Đồng chí Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 trao giải cho cặp đôi thí sinh giải nhất và giải nhì của Bảng A

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 11 Phan Thị Minh Duyên cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố lần 8 năm 2022, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2022) và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội thi thời trang “Duyên dáng Áo dài” trong CNVC-LĐ Quận 11 - Năm 2022 nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho CNVC-LĐ.

Đồng chí Phan Thị Minh Duyên chia sẻ, “Trong tất cả các cuộc thi luôn luôn xuất hiện những nhân tố xuất sắc nổi bật nhất và mục đích của mỗi cuộc thi là tìm ra những nhân tố xuất sắc đó. Các thí sinh tham gia hội thi là dịp giao lưu văn hoá trên tinh thần Đoàn kết – Tự tin - giao lưu – học hỏi là chủ yếu; thành tích chỉ là thứ yếu. Ban tổ chức mong rằng tất cả thí sinh đến với hội thi luôn thể hiện hòa khí vui tươi tự tin và tiêu chí chính của hội thi: Phải thật sự duyên dáng trong tà áo dài”. Ban tổ chức tin tưởng rằng mỗi thí sinh dự thi sẽ là người đại diện cho chính đơn vị mình, vì phong trào của đơn vị mình, mà thể hiện hết khả năng của mình, gặt hái được nhiều kết quả tốt.

Kết quả, giải nhất Bảng A thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Trường Tiểu học Lạc Long Quân; giải nhì Bảng A thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Trường Mầm non Phường 10; giải 3 thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Trường THCS Chu Văn An.

Ở Bảng B, giải nhất thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Công ty Dịch vụ công ích Quận 11; giải nhì thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Bệnh viện Quận 11; giải 3 thuộc về cặp đôi đến từ CĐCS Công viên Nước Đầm Sen.

BTQ


Số lượt người xem: 650    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA