SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
8
5
2
1
Tin tức sự kiện 17 Tháng Hai 2022 9:00:00 SA

Quận 11 đón nhận bác sĩ trẻ tăng cường về 16 trạm y tế cơ sở

 


Ngày 16/02, Sở Y tế TP.HCM phối với các quận, huyện, TP. Thủ Đức tổ chức lễ đón 297 bác sĩ vừa tốt nghiệp các trường đại học y khoa trên địa bàn về tăng cường nhân lực cho các trạm y tế cơ sở năm 2022. Tại điểm cầu Quận 11 có sự tham dự của Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc; Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm; Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình.

Theo chương trình, các y bác sĩ mới ra trường sẽ thực hành 12 tháng tại trạm y tế với sự hướng dẫn chuyên môn, thực hành của các bác sĩ bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố, 6 tháng còn lại sẽ thực tập tại bệnh viện. Khi tham gia, các bác sĩ còn được Thành phố hỗ trợ 100% chi phí thực hành và sinh hoạt phí (dự kiến ​​60 triệu đồng).

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký kết bàn giao lực lượng bác sĩ trẻ về các tuyến y tế cơ sở, tại điểm cầu Quận 11

Tại điểm cầu Quận 11, Đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 và Trung tâm Y tế Quận 11 đã ký kết bàn giao và đón nhận bác sĩ trẻ tăng cường về trạm y tế cùng sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo thành phố, Sở Y tế, UBND quận, đại diện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

Ảnh: Tặng hoa đội ngũ y bác sĩ trẻ tăng cường cho y tế cơ sở tại Quận 11

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao sáng kiến tăng cường y bác sĩ trẻ cho cơ sở. Sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người dân là một sứ mệnh cao cả và việc cho bác sĩ trẻ thực tập tại y tế cơ sở là một sáng kiến rất quan trọng, mang tính bước ngoặt. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc động viên 16 bác sĩ trẻ tăng cường cho 16 trạm y tế cơ sở tại Quận 11. Đây là chương trình thực hành giúp cho các bác sĩ trẻ có điều kiện cọ xát, củng cố năng lực xử trí ban đầu, thể hiện vai trò và trách nhiệm của một người thầy thuốc đối với cộng đồng. Đồng chí cũng gửi lời chúc các bác sĩ trẻ nhiệt huyết hoàn thành tốt 18 tháng thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, cùng với đội ngũ cán bộ y tế toàn ngành góp phần đắc lực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố ngày càng tốt hơn.

Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận đội ngũ y bác sĩ trẻ tăng cường cho y tế tuyến cơ sở tại quận nhà. Đồng chí cũng đề nghị UBND 16 phường, Trưởng các trạm y tế quan tâm tạo điều kiện cho các y bác sĩ trẻ về cơ sở thích nghi với môi trường, hoàn cảnh của địa phương, chăm lo đãi ngộ và tạo thuận lợi cho các bác sĩ trẻ yên tâm cống hiến, học tập và phát triển nghề nghiệp trong thời gian công tác tại cơ sở.

BTQ


Số lượt người xem: 614    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA