SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
9
4
8
2
Tin tức sự kiện 11 Tháng Hai 2022 11:10:00 SA

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch phấn đấu duy trì chất lượng giáo dục toàn diện

 


Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2020; tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai Luật Giáo dục do Quốc Hội thông qua. Thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học 2019-2020; tiếp tục thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 Nguyễn Trọng Hiếu cho biết, “Năm học 2021 - 2022 bắt đầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân, đến tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh; tác động mạnh, làm thay đổi phương thức tổ chức dạy - học, kiểm tra - đánh giá, đòi hỏi ngành giáo dục - đào tạo phải thích nghi, đổi mới mạnh mẽ. Đánh giá nhanh tình hình, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tích cực chỉ đạo các trường triển khai giải pháp tuyển sinh trực tuyến với các lớp đầu cấp học; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức dạy học trên Internet, hỗ trợ các học sinh không thể tham gia học tập trên Internet có thể học tập tại nhà; xây dựng kịch bản tổ chức dạy học: trực tuyến, trực tuyến – trực tiếp, trực tiếp nhằm linh động ứng phó trước tình hình diễn tiến phức tạp của dịch bệnh”.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm học, tại các cơ sở giáo dục, nề nếp dạy học được đảm bảo ổn định, phương pháp dạy học tích cực được đầu tư thực hiện có hiệu quả và luôn phát triển theo chiều hướng tích cực. Toàn ngành tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đã thực hiện tốt các chỉ tiêu phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích nổi trội. Đồng thời, triển khai kịp thời và hiệu quả các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tất cả các đơn vị trường học.

Tại hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục Quận; trong tình hình thực hiện nhiệm vụ với những khó khăn, thách thức của toàn ngành. Ngành Giáo dục Quận đã tiếp tục duy trì, giữ vững và tiếp tục tạo được sự chuyển biến trên nhiều mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, trong năm học này, đề cử khen thưởng cấp nhà nước có: Cờ thi đua Chính phủ cho Trường Tiểu học Lạc Long Quân; Huân chương Lao động hạng III cho Bà Nguyễn Phi Phượng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11; Huân chương Lao động hạng II cho Trường Tiểu học Trưng Trắc; Huân chương Lao động hạng I cho Trường Mầm non Quận 11; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ có 44 cá nhân. Trao cờ cờ thi đua xuất sắc của thành phố cho 5 đơn vị đại diện cho các bậc học, gồm có: Trường Mầm non 10, Trường Mầm non 15, Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Trường Tiểu học Trưng Trắc, Trường THCS Hậu Giang; công nhận 45 Tập Thể Lao động Xuất sắc; 22 Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố cho tập thể, 186 Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố cho cá nhân; 93 Huy hiệu Hồ Chí Minh cho cá nhân. Đồng thời, Ủy ban nhân dân Quận công nhận 68 Tập thể đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 2290 Cá nhân Lao động Tiên tiến, 276 Chiến sĩ thi đua Cấp cơ sở. Đặc biệt, trường Mầm non Quận 11 là đơn vị đầu tiên của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ. Có thể thấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua “Dạy tốt - học tốt”, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục của Quận 11.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 và phương hướng nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, tình hình kinh tế - xã hội, yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo của quận nhà, Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đề ra mục tiêu phấn đấu năm học 2021-2022 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lâu dài, đảm bảo an toàn phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh là mục tiêu hàng đầu trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm học. Toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 phấn đấu duy trì chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần vào thành quả giáo dục chung của toàn thành phố. Toàn ngành quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hành tiết kiệm, đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đề nghị tập thể các đơn vị cần phát huy sự sáng tạo trong mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục quận nhà; mạnh dạn đổi mới nâng cao khả năng thích ứng linh hoạt với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy đổi mới trong giáo dục triển khai giáo dục thông minh làm cơ sở để đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời. Hiệu trưởng các trường cần tập trung tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục khi mở cửa giảng dạy trực tiếp trở lại. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, nhất là Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn quận phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Tin tưởng rằng, với niềm tự hào về nghề nghiệp được tôn vinh, sự quan tâm và sẻ chia sâu sắc của các cấp lãnh đạo và xã hội dành cho quý thầy, cô giáo và ngành giáo dục; đội ngũ nhà giáo quận nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, tích cực chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện lời dạy của Bác: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”; luôn đứng vững và bền bỉ trong sự nghiệp trồng người.

BTQ


Số lượt người xem: 967    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA