SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
8
1
0
Tin tức sự kiện 08 Tháng Mười Hai 2021 8:45:00 SA

Quận 11: Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học 2020-2021

 


Ngày 4/12, Quận đoàn 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2020-2021, Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” Quận 11 năm 2021 và triển khai Chương trình công tác năm học 2021-2022. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban kiểm tra Thành Đoàn; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Huyền Trang, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 11.


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao Bằng khen của Thành đoàn TPHCM cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Nhìn chung, dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam nên hạn chế trong việc tập hợp thanh niên và tổ chức hoạt động tại Quận và cơ sở. Một số cơ sở Đoàn chưa chủ động trong việc thay đổi phương thức thực hiện mô hình, giải pháp đã đề ra từ đầu năm do dịch bệnh kéo dài. Trong 8 chỉ tiêu đề ra, kết quả hoàn thành 7/8 chỉ tiêu đạt 100%, trong đó có 1 chỉ tiêu hoàn thành vượt tiến độ đề ra đạt tỷ lệ 113% là chỉ tiêu phát triển mới 1000 đoàn viên, kết quả trong năm đã phát triển mới được 1135/1000 chỉ tiêu đề ra. Riêng chỉ tiêu 100% Bí thư Chi đoàn khu vực được tham gia tập huấn trong năm học chỉ đạt 73% do nhiều nguyên nhân khách quan, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan do Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường chưa chủ động thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn đầu dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình và năng nổ của Đội ngũ Ban chấp hành Đoàn trường và đội ngũ cộng tác viên năng động, sáng tạo, hoạt động phong trào tiếp tục được duy trì, có bước phát triển mới. Hoạt động hỗ trợ học tập được duy trì, hệ thống câu lạc bộ, đội nhóm, sân chơi học thuật phát triển. Các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên được cơ sở tổ chức thường xuyên, đạt hiệu quả tốt.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao Giấy khen của Quận đoàn 11 cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua. Trước tình hình dịch còn diễn biến phức tạp khó lường, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn cùng với các cơ sở đoàn khu vực trường học tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục các mặt còn tồn tại hạn chế như đã nhìn nhận trong báo cáo, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động đoàn và công tác tập hợp thanh thiếu niên; tiếp tục tăng cường các buổi giao lưu, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, tiếp tục triển khai thực hiện “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn” gắn với biểu dương điển hình cán bộ Đoàn thực hiện tốt tại đơn vị.

Ảnh: Tuyên dương 51 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2021

Ảnh: Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi giảng dạy kỹ năng thực hành xã hội thông qua video clip

Dịp này, có 7 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thành đoàn TPHCM vì có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn năm 2021. Đồng thời, Ban Thường vụ Quận đoàn 11 cũng đã trao giấy khen cho 16 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020-2021;  tuyên dương 51 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2021. Đồng thời, Ban Thường vụ Quận đoàn cũng đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi giảng dạy kỹ năng thực hành xã hội thông qua video clip.

BTQ

 


Số lượt người xem: 606    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA