SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
6
8
7
Tin tức sự kiện 27 Tháng Mười Một 2021 10:10:00 SA

Quận 11: Trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19

 

Ngày 26/11, UBND Quận 11 đã tổ chức Lễ trao “Học bổng đỡ đầu” cho 39 em học sinh không may có cha, mẹ mất vì nhiễm COVID-19 trong thời gian qua. Tham dự có các đồng chí: Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh 

Thông qua việc kêu gọi vận động mạnh thường quân, học bổng đỡ đầu các em học sinh mồ côi cha, mẹ vì COVID-19 nhằm tạo điều kiện để tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường, đảm bảo tương lai ổn định cho các em sau này. Định kỳ, các đơn vị, mạnh thường quân sẽ trao tặng với định mức 2 triệu đồng/ tháng cho các em học sinh còn nhỏ, cấp 1, cấp 2 và định mức đối với các em học sinh cấp 3 và đại học là 3 triệu đồng/tháng. Học bổng đỡ đầu sẽ được cấp cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết, “Với mong muốn san sẻ và xoa dịu phần nào những nỗi đau mất mát của các em, giúp các em tiếp tục học tập và ổn định cuộc sống, Chương trình đồng hành bảo trợ đỡ đầu cho các em đến 18 tuổi và những năm học tiếp theo có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, hỗ trợ các em trong lúc này là hỗ trợ cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em và giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau. Giúp các em học tập hôm nay là chăm lo cho tốc độ và chất lượng phát triển đất nước trong tương lai. Để có kế hoạch chăm lo lâu dài, chúng ta cần sự chung tay của các ban, ngành đoàn thể quận, phường. Do đó, đề nghị Ủy ban nhân dân các phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tài trợ theo dõi việc học của các em, tăng cường phổ cập thêm đối với các em học còn yếu, kém, không để các em nghỉ bỏ học. Vận động các em tham gia sinh hoạt Đoàn, Đội tại địa phương. Bên cạnh đó, các em cũng cần sự quan tâm chăm sóc, động viên của gia đình trong việc học tập, không để các em phải nghỉ bỏ học”.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

 

Tổng giám đốc công ty ABC Bakery Kao Siêu Lực cho biết, “không chỉ bảo trợ học tập cho các em, nếu khi thành tài, các em có nguyện vọng đến làm việc tại công ty của mình, ông cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tuyển dụng các em vào vị trí phù hợp sau khi đã học thành tài để đảm bảo tương lai ổn định cho các em cũng là chia sẻ với những mất mát thiếu thốn không gì bù đắp được đó”.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

Em Tô Phúc Lộc (học sinh trường Tiểu học Lê Đình Chinh) xúc động nghẹn ngào khi nói về người cha đã mất: “Mẹ con lúc nào cũng nhớ tới ba con, con khuyên mẹ đừng khóc, nhưng mẹ cứ khóc hoài mỗi khi nhìn di ảnh cũng ba, con thấy vậy cũng không kìm được nước mắt của mình. Con cảm thấy rất buồn”.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

 

Toàn quận có 89 trường hợp trẻ em có cha mẹ mất do COVID-19, trong đó có hơn 55 trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp, trước hoàn cảnh trên, quận đã nỗ lực chăm lo, vận động các nhà hảo tâm, xây dựng các chương trình nhằm đảm bảo bảo trợ hoàn toàn cho các em đến năm 18 tuổi.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận chứng kiến ký kết liên tịch giữa các đơn vị, mạnh thường quân với 16 phường và đại diện các gia đình được nhận học bổng bảo trợ học tập

Đại diện các gia đình, ông Lê Văn Trình, ngụ tại Quận 11, bày tỏ lòng cảm kích khi nhận được “học bổng đỡ đầu” cho các bé khi trụ cột gia đình không còn nữa, gia đình cũng cố gắng động viên các con, cháu cố gắng học thật tốt để không phụ tấm lòng của quý mạnh thường quân, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo quận, phường giúp các con, các cháu an tâm học tập.

 

Không gì có thể bù đắp những mất mát mà các em đã phải trải qua, tuy nhiên với những suất học bổng ý nghĩa, tình cảm mà chính quyền, quý mạnh thường quân dành cho, hy vọng rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng vượt qua nỗi đau, phấn đấu học tập thật tốt vì tương lai của chính các em. Có thể thấy, trong hành trình trưởng thành của các em không hề cô đơn, luôn có sự đồng hành của tất cả mọi người.

BTQ

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 865    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA