SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
5
2
3
Tin tức sự kiện 10 Tháng Mười Một 2021 1:40:00 CH

Quận 11: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch COVID-19

 

Ngày 9/11, Quận 11 đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 (đợt dịch thứ 4) và các giải pháp kiểm soát dịch trong thời gian tới. Tham dự có các đồng chí: Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Duy Minh, Thành ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo báo cáo tại hội nghị, từ ngày 29/4 đến 31/10, tổng số ca nhiễm ở quận là 19.219 ca. Trong đó, 18.124 người đã khỏi bệnh, tỷ lệ 94,45%, đang theo dõi điều trị tại các bệnh viện, tại nhà là 635 người… Về tiêm chủng, 171.626 người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine mũi 1, đạt tỷ lệ 98,86%; 171.454 người tiêm đủ 2 mũi, đạt tỷ lệ 98,76%; 18.070 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine đạt 96,1%.

 

Ảnh: Trao giấy khen của UBND quận cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 11

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở Quận 11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh Quận 11 không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, luôn luôn đặt mình như trong lúc có dịch và hành xử như trong thời còn dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân phải tuân thủ và đảm bảo các quy định an toàn về phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, quận tiếp tục tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân. Đối với các mô hình thực hiện trong phòng, chống dịch thời gian qua, quận cần tập hợp lại để rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng hoàn thiện các quy trình để tiếp tục duy trì và kích hoạt khi cần. Đặc biệt là quận cần có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhanh chóng phục hồi trở lại. Ngoài ra, quận lưu ý tiếp tục chăm lo cho an sinh xã hội, các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; rà soát, thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ cho người dân.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp thu phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm lưu ý trước tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Quận nhà đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa. Tiếp tục “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch", phát huy tinh thần “mỗi người dân hãy là người chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch”, nâng cao ý thức, sự chủ động của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5T (Tuân thủ nghiêm 5K – Thực phẩm đủ tại nhà – Thầy, thuốc đến tận gia – Test COVID-19 tất cả - Tiêm chửng tại phường /xã), 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế trong mọi hoạt động. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận, phường phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Dịp này, có 36 tập thể và 62 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, Quận 11 cũng đã trao giấy khen cho 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác “mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19”, 110 tập thể và 246 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 11.

 

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 989    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA