SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
5
8
3
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười 2021 4:05:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016–2021 (kỳ 5)

 Hội Cựu chiến binh Quận 11

Quan tâm chỉ đạo và tổ chức chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, gia đình chính sách và dân nghèo theo điều kiện của Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình “Giảm nghèo bền vững” của các phường và quận, đến giữa năm 2020 không còn hộ cựu chiến binh nghèo và chỉ còn 1 hộ cận nghèo. Từ năm 2016 đến năm 2020 đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội tặng 3 Bằng khen (các năm: 2016, 2018, 2020), Thành Hội tặng 6 Bằng khen và Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận cùng các ngành tặng nhiều giấy khen. Hội được biểu dương cấp quận liên tục từ năm 2017 đến năm 2020.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11

Có nhiều sáng tạo, linh hoạt, đưa các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội: Thành lập Tổ hợp tác “Túi giấy trao tay” phát tặng cho chị em buôn bán nhỏ, thương nhân; vận động may, tặng khẩu trang vải cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, cho người dân vãng lai; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác tuyên truyền, tổ chức khảo sát dư luận xã hội, tổ chức hội thi trực tuyến... Tổ chức các chuyến về nguồn, triển lãm ảnh, hội thi vidéo clip tuyên truyền chủ đề “5 không, 3 sạch” trong đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Vận động tài trợ một máy tầm soát ung thư cổ tử cung, mỗi năm tổ chức tầm soát miễn phí cho hội viên, phụ nữ trong 5 năm; cùng rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Hội đã được biểu dương cấp quận liên tục từ năm 2018 đến năm 2020.

 

Đặng Thị Minh Nguyệt

Thành viên Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Quận 11;

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 4 Phường 7

Chị luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào tại địa phương. Quan tâm chăm lo, hỗ trợ các chị em hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn ổn định cuộc sống. Duy trì mô hình “Phiếu gạo yêu thương”, hàng tháng bảo trợ cho 10 hộ gia đình khó khăn, neo đơn; hỗ trợ sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng cho một trường hợp bị bệnh ung thư máu; tặng quà và hỗ trợ bữa ăn sáng cho các cụ già mỗi đợt 3.000.000 đồng; bảo trợ học phí cho một sinh viên đến khi tốt nghiệp; trao tặng góc học tập, xe đạp, học bổng cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học với tổng giá trị trên 30 triệu đồng. Chị được biểu dương cấp quận năm 2017, 2018 và 2019.

 

 

 

Nguyễn Ngọc Thám

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận

Có tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn, tích cực đổi mới các hoạt động của Hội, gắn với chỉ đạo thực hiện các chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW hàng năm. Luôn gương mẫu, phát huy vai trò người đứng đầu, chủ động, sáng tạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội. Từ năm 2017 đến nay, Hội Cựu chiến binh quận đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều Bằng khen của Trung ương Hội, Ủy ban nhân dân thành phố và Thành Hội. Bản thân được tặng Bằng khen của Thành Hội, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, Ủy ban nhân dân quận và Mặt trận Tổ quốc quận; được biểu dương cấp quận năm 2018, 2019, 2020.

 

Đỗ Thị Đan Thùy

Giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Trung thực hiện có hiệu quả nội dung rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với vai trò, chức trách, nhiệm vụ. Đề ra sáng kiến “Phát huy vai trò của Ban Nữ Công trong công tác vận động nữ thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa”; đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2019 - 2020”. Nhiều năm liên tục nhận khen thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố. Đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.

 

BTQ


Số lượt người xem: 888    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA