SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
6
9
3
5
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2021 4:15:00 CH

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm và tặng quà các cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

 

 

Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2021, ngày 29/9, đoàn lãnh đạo thành phố do Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã cùng với đoàn lãnh đạo Quận 11 do đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 dẫn đoàn đến thăm, mừng thọ, tặng hoa và quà chúc mừng 02 cụ cao tuổi có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Phường 9 và Phường 12, Quận 11.

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm cụ Trương Chấn Việt, sinh năm 1937 tại Phường 9, hoàn cảnh gia đình khó khăn: bản thân cụ bị tai biến, hiện sống cùng vợ, con trai út và con dâu cùng 2 cháu nội, con trai út là trụ cột kinh tế trong gia đình không may bị nhiễm COVID-19 và qua đời vào tháng 7/2021, con dâu cụ cũng thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19;  cụ Trần Tài, sinh năm 1940 tại Phường 12, hoàn cảnh neo đơn, không có chồng, con, không người phụng dưỡng, giai đoạn trước dịch bà thường làm công quả và sống ở chùa, do dịch bệnh nên hiện về sống cùng chị và cháu trai, gia đình khó khăn.

Ảnh: Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cùng đoàn công tác thăm và động viên gia đình cụ Trương Chấn Việt (Phường 9)

Tại gia đình các cụ, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Dũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ; chia sẻ với những khó khăn và mất mát của gia đình cụ Việt, đồng thời đồng chí động viên gia đình tiếp tục quan tâm đến các cháu, giữ gìn sức khỏe, tiếp tục sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đối với cụ Trần Tài, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe và dặn dò chính quyền địa phương quan tâm, tiếp tục có những chế độ hỗ trợ đối với những người cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn.

Ảnh: Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cùng đoàn công tác thăm và động viên cụ Trần Tài (Phường 12)

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình chia sẻ thêm, Quận 11 luôn quan tâm đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi, tri ân đối với những cống hiến, đóng góp của các thế hệ người cao tuổi nói chung và các cụ nói riêng trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận cùng với chính quyền địa phương, hội người cao tuổi các cấp, gia đình, con cháu luôn thực hiện tốt các chính sách cho người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực cụ thể. Thời gian qua, quận đã kịp thời quan tâm tạo điều kiện cho người cao tuổi được tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi nhằm chăm lo sức khỏe cho các cụ. Đồng thời, mong rằng thế hệ con cháu trong gia đình các cụ cao tuổi tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng các cụ thật tốt để thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Riêng đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn, neo đơn, cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương cần theo dõi, đề xuất kịp thời chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ để giúp các cụ được sống lâu, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho gia đình và xã hội.

Cụ Trương Chấn Việt bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Quận 11 đến thăm và chia sẻ với sự mất mát của gia đình, đồng thời cho biết sẽ cố gắng động viên con cháu tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cụ cho biết thêm, được sự quan tâm của lãnh đạo Quận 11, ông và vợ cũng đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19; cháu nội vừa được quận hỗ trợ 1 máy vi tính để bàn để học trực tuyến, trong hoàn cảnh cả nhà không có thu nhập là sự động viên rất lớn cho gia đình.

Cụ Trần Tài cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo quận và bày tỏ vui mừng khi địa phương thông tin mời cụ tiêm vaccine ngừa COVID-19, nay cụ đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 nên rất an tâm.

BTQ


Số lượt người xem: 897    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA