SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
9
9
8
Tin tức sự kiện 08 Tháng Chín 2021 1:25:00 CH

Quận 11 tiếp đoàn kiểm tra của UBND TPHCM về tiêu chí kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận

 

 

Ngày 7/9, Quận 11 đã tiếp đoàn kiểm tra, đánh giá của UBND TPHCM về tiêu chí kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan, trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Quận 11 và 16 phường để đánh giá các kết quả thực hiện phòng, chống dịch trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND TPHCM.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan chủ trì buổi làm việc

Tiếp đoàn có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 và lãnh đạo UBND 16 phường.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo UBND 16 phường đã báo cáo đánh giá nhanh kết quả thực hiện theo các tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ do Bộ y tế ban hành. Một địa bàn kiểm soát được dịch COVID-19 khi đáp ứng các tiêu chí trong 2 nhóm: Nhóm chỉ số về mắc mới COVID-19 trên địa bàn và Nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm. 

Ảnh: Lãnh đạo phường báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Võ Văn Hoan đánh giá cao về những kết quả khả quan mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 11 và 16 phường đã nỗ lực thực hiện. Qua đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận từng bước có nhiều chuyển biến tích cực.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long trao đổi các giải pháp kiểm soát dịch trên địa bàn trong thời gian tới

Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long chia sẻ thêm, “Từ đây cho đến 15/9, Ủy ban nhân dân quận tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các Chỉ thị Thành ủy, Kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố; Công văn số 2789 của UBND Thành phố; Chỉ thị số 11 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch để quyết liệt kiểm soát, phòng, chống dịch, với mục tiêu kiểm soát, kiềm chế tốc tộ lây lan của dịch, kéo giảm số ca nhiễm mới, bảo vệ và phát triển “vùng xanh” trên địa bàn quận.

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đánh giá, “Qua quá trình kiểm soát, xác định F0, hiện số ca mắc mới có xu hướng giảm mạnh so với tuần cao nhất trong đợt dịch. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận từng bước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quận đã và đang triển khai nhiều giải pháp phát huy tính chủ động của mỗi người dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; thúc đẩy sự tham gia có hiệu quả về mọi mặt hoạt động của tổ dân phố, khu phố trong việc triển khai công tác này. Quận đang nỗ lực tiếp tục giữ vững vùng xanh, đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phấn đấu đến ngày 15/9/2021 sẽ kiểm soát và khống chế được tình hình dịch bệnh”.

Ảnh: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu góp ý tại buổi làm việc

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Nguyễn Trần Phượng Trân nhìn nhận, “Quận 11 đã làm rất nhiều và rất tốt, tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn dến kết quả chúng ta chưa thể đánh giá là địa phương trở lại trạng thái bình thường mới. Đặc biệt là tỉ lệ tiêm vaccine mũi 1 đạt kết quả đáng khích lệ với trên 97,29% người dân Quận 11 đã hoàn thành tiêm mũi 1. Quận 11 cần lưu ý tiếp tục việc cân đối giữa nguồn nhân lực y tế dự phòng và điều trị trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với tổng công suất xét nghiệm hiện nay của Quận; đảm bảo nguồn nhân lực và lực lượng lấy mẫu; tiếp tục triển khai kịp thời, đúng và không bỏ sót đối tượng; đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân và chăm lo tốt cho các hộ khó khăn, với phương châm “người có lo cho người khó, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai bị thiếu đói”; tổ chức tốt việc “đi chợ thay” cho người dân ở các khu phố…”

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan nhận định, “Nhìn chung, từng phường, từng địa bàn đã chủ động trong việc đánh giá và kiểm soát tình hình, chủ động xây dựng các nhóm giải pháp phòng dịch thích hợp tình hình đặc thù của từng địa phương để phòng, chống dịch có hiệu quả. Chúng ta làm chậm nhưng phải chắc, đánh giá đúng thực tiễn tình hình đặt ra. Đối chiếu theo các tiêu chí: tôi cho rằng toàn quận hiện tại đang nằm ở nhóm nguy cơ là thích hợp. Chúng ta cần tiếp tục có những giải pháp đánh giá sát tình hình, từ nay cho đến 15/9 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ thị 11 của UBND Thành phố, các công văn chỉ đạo của cấp trên quyết liệt, khẩn trương, tầm soát cho bằng được các F0 trong cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, chủ động đánh giá tình hình và xây dựng các giải pháp để xử lý tiếp. Chúng ta phải nhận định chính xác tình hình để có giải pháp thích hợp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, phấn đấu trở lại trạng thái bình thường mới trên cơ sở có chuẩn bị, xây dựng các phương án, từng bước chắc chắn. Đến 13/9 các phường cập nhật, đánh giá lại tình hình để báo cáo thành phố”.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 1090    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA