SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
8
0
8
8
Tin tức sự kiện 23 Tháng Tám 2021 8:15:00 SA

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm việc với Quận 11 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

 

 

Sáng ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc với UBND Quận về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí: Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM. Tiếp đoàn có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đơn vị Phòng Y tế, Bệnh viện Quận, Trung tâm Y tế Quận, Cơ quan Công an và Quân sự Quận. Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu chính của quận và điểm cầu 16 phường trên địa bàn.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan chủ trì tại buổi làm việc với Quận 11 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan nhấn mạnh, “Hiện nay, tình hình TPHCM dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do vậy, với mục tiêu phấn đấu đến 15/9 kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác khoanh vùng, truy vết, dập dịch cộng đồng, chúng ta cần tăng cường các giải pháp để thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”,”vùng vàng”; mở rộng và giữ vững “vùng xanh”.”

Tại các điểm cầu 16 phường, các đơn vị đã tham gia hiến kế nhiều giải pháp để thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”,vùng vàng”; trao đổi kinh nghiệm thực tế nhằm giữ vững và mở rộng “vùng xanh”; chia sẻ một số cách làm của địa phương để góp phần nâng cao ý thức người dân trên địa bàn như tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm để làm gương; chú trọng tăng cường chăm lo cho các đối tượng khó khăn, yếu thế cần được trợ giúp kịp thời; ngoài ra, cũng nêu lên những khó khăn của cán bộ cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thông tin thêm, “Hiện nay, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo phòng, chống  dịch bệnh Quận, phường đã quán triệt và triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất; phấn đấu đến 31/8 kéo giảm và kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Quận đã nhanh chóng triển khai phương án mở rộng công suất cách ly tập trung, trang bị các thiết bị cần thiết để sơ cấp cứu kịp thời trước khi chuyển viện, tổ chức khám sàng lọc sức khỏe cho các ca bệnh để phân loại tình trạng bệnh, xử lý kịp thời; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu và đúng giá cho người dân, không để tình trạng đứt, gãy chuỗi cung ứng hàng hóa; khẩn trương thành lập Trung tâm an sinh xã hội Quận 11 để kịp thời chăm lo cho người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt là những gia đình bảo trợ xã hội, những đối tượng yếu thế”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long kiến nghị Thành phố tăng cường và hỗ trợ thêm đội ngũ y, bác sĩ điều dưỡng để tham gia phục vụ tại Khu thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19 và bác sĩ, điều dưỡng cho các Trạm Y tế lưu động của Quận; đề nghị UBND Thành phố, Sở Y tế phân bổ thêm số lượng vắc-xin phù hợp để Quận 11 tổ chức tiêm chủng phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1; ông cũng đề nghị các đơn vị sở, ngành hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy đi đường, lưu thông cho các hộ kinh doanh, cấp mã QR lưu thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, để đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy khi triển khai thực hiện theo tình hình mới.

Ghi nhận và kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan lưu ý một số công tác trọng tâm sau: Từ 23/8 đến hết 6/9, TPHCM sẽ tăng cường thực hiện một số biện pháp giãn cách xã hội với phương châm “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”. Thành phố tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân (theo khung giờ, đối tượng được di chuyển...); Thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xác định các dấu hiệu nhận diện đối với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình khi tham gia lưu thông. Thành phố sẽ triển khai xét nghiệm nhanh, mẫu gộp cho toàn bộ các hộ dân trong “vùng đỏ”. Bên cạnh đó, Thành phố yêu cầu các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ thực hiện các hình thức “đi chợ hộ dân” để đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm cho người dân trong thời gian thành phố siết chặt giãn cách xã hội; phải quyết liệt để duy trì và kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ và phát triển “vùng xanh”. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan nhấn mạnh, “Thành phố đã chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn.

BTQ


Số lượt người xem: 790    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA