SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
2
0
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2021 4:55:00 CH

HĐND TPHCM trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Quận 11

 

Nằm trong chương trình HĐND TPHCM trao tặng “300.000 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch cơ sở”, sáng ngày 21/8, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị Quận 11 đã trao tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Quận 11. Tham dự có các đồng chí: Trần Quang Thắng, Viện Trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11.

 

Ảnh: Lực lượng tuyến đầu chống dịch Quận 11 tiếp nhận trang bị y tế từ chương trình “300.000 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch cơ sở” do Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị Quận 11 trao tặng

Đại diện Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị Quận 11, đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 đánh giá cao vai trò và nỗ lực của các lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Quận 11, Trung tâm Y tế Quận 11, các y bác sĩ tư nhân và tình nguyện đang phục vụ tại các Khu cách ly, thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 Quận 11, Lực lượng Công an, Quân sự địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Trong suốt thời gian qua, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 quận nhà đã rất vất vả, trách nhiệm không quản ngày đêm thực hiện nhiệm vụ được giao phó. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TPHCM phải kiểm soát được tình hình dịch bệnh, trong đó Quận 11 là một trong 7 địa phương quyết tâm phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh từ đây đến 15/9. Xác định đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, do vậy, đồng chí bày tỏ mong muốn các lực lượng cần giữ gìn sức khỏe, tiếp tục chung tay góp sức đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa quận nhà và thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới.

Đồng chí Nguyễn Phan Anh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận 11 chia sẻ, “Thời gian qua, lực lượng quân sự đã nỗ lực để phối hợp với công an và các ngành, các đơn vị chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường cho các chốt kiểm soát, phục vụ tại các Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến của Quận và Thành phố, hỗ trợ nhận và bàn giao tro cốt người mất do nhiễm COVID-19 đến tận nhà cho thân nhân và nhiều nhiệm vụ khác theo phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 11. Sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo là nguồn động viên và khích lệ tinh thần rất lớn đối với các anh em chiến sĩ đang phục vụ ở tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm, thời gian tới, toàn bộ lực lượng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác tham mưu cho lãnh đạo quận góp phần sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai, đại diện tập thể y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch bày tỏ sự cảm kích khi được sự quan tâm động viên của lãnh đạo HĐND Thành phố. Đồng thời chia sẻ thêm, “Không riêng ai, tôi cũng như rất nhiều anh chị em y bác sĩ phải xa gia đình nhiều tháng trời, chứng kiến nhiều y bác sĩ do thực hiện nhiệm vụ và bị lây nhiễm, do vậy, mong ước lớn nhất của chúng tôi là mọi người hãy cùng nhau để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thời gian qua, tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế quận đã nỗ lực tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn. Tuy nhiên, kết quả cho đến nay tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. Hơn cả sự quan tâm khích lệ của lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo quận và các cấp cơ sở, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ cảm thông của cả hệ thống chính trị, bà con nhân dân. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức với mong muốn kéo giảm và kiểm soát được tình hình dịch bệnh để mọi người được sớm trở về với gia đình thân yêu của mình.”.

Viện Trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Thành phố Trần Quang Thắng xúc động với những chia sẻ của đại diện các y bác sĩ, đồng thời cho biết Thành phố luôn quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ông cũng đề nghị lực lượng y bác sĩ, các lực lượng công an, quân sự, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch khi thi hành nhiệm vụ phải cẩn thận, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo nguyên tắc 5K. Đây là những công việc có nguy cơ rất cao, thời gian tới, các đại biểu HĐND Thành phố sẽ tiếp tục theo dõi, đề xuất, tạo điều kiện để quan tâm động viên kịp thời các lực lượng phục vụ ở tuyến đầu chống dịch này. Tất cả chúng ta hãy nỗ lực cố gắng vì mục tiêu sức khỏe và bình an của nhân dân thành phố.

Đợt này, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị Quận 11 đã trao tặng 7000 bộ đồ bảo hộ y tế loại 3, 900 bộ đồ bảo hộ y tế loại 1, 5000 khẩu trang N95, 6000 khẩu trang y tế cho các lực lượng Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế, Công an quận, Quân sự quận.

BTQ


Số lượt người xem: 886    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA