SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
6
9
9
6
Tin tức sự kiện 14 Tháng Tám 2021 10:40:00 SA

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 11

 

Ngày 13/8, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm và làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 11. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Tiếp đoàn có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên kiểm tra máy chụp X-quang lưu động tại Quận 11

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cho biết, đến nay quận đã hoàn thành tiêm vaccine đạt 94,83%. Đối với số người phải hoãn tiêm, quận sẽ tiếp tục rà soát để tổ chức tiêm vét. Hiện nay, Quận đang xây dựng kế hoạch tiêm cho đợt tiếp theo và kiến nghị được bố trí vaccine để tiêm ngừa mũi 2 cho người dân theo đúng thời gian quy định.

Ông Trần Phi Long báo cáo thêm, hiện nay, Quận đã đưa vào hoạt động xe chụp X-quang di động để chụp, đánh giá mức độ tổn thương phổi của F0. Đây là căn cứ quan trọng để quận hỗ trợ, xử lý tiếp theo như cách ly tại nhà, đưa vào khu thu dung của quận hoặc chuyển lên tuyến trên. Bên cạnh đó, quận đã chủ động thành lập Trung tâm xử lý tình huống khẩn cấp COVID-19 tại Quận 11 để kịp thời cấp cứu cho người bệnh trên địa bàn, mục tiêu là kéo giảm số lượng ca tử vong do COVID-19. 

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm chia sẻ tại buổi làm việc

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm chia sẻ, “Ban Thường vụ Quận ủy đã phát hành Lời kêu gọi nhân dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19; kế hoạch về triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; phân công các lực lượng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; lãnh chỉ đạo Đảng ủy 16 phường về xây dựng và củng cố các khu “vùng xanh” trong cộng đồng… Mới đây nhất, Quận đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Quận 11 nhằm kịp thời tổ chức điều phối nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đảm bảo kịp thời không bỏ sót các đối tượng cần được hỗ trợ. Đồng thời, Quận cũng lập tổ tư vấn với các y, bác sĩ (có hơn 200 y, bác sĩ tư nhân tham gia) trực tiếp tư vấn, hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà… Từ những cách làm trên, số F0 trở nặng ở quận giảm, đặc biệt số ca tử vong giảm rõ rệt”.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các kết quả mà Quận 11 đang triển khai thực hiện, đặc biệt là với tỉ lệ tiêm vaccine đạt gần 95% là một nỗ lực đáng được trân trọng và ghi nhận. Với nhiều giải pháp mà quận đã nghiên cứu, triển khai và vận dụng chủ động sáng tạo để thực hiện các chỉ đạo một cách có hiệu quả trên địa bàn. Đánh giá cao việc Quận 11 đưa máy X-quang di động đi khắp các nơi chụp hình phổi cho F0, những cách làm này cần phát huy để hạn chế tối đa F0 tử vong. Nhất là quận đã huy động được mọi nguồn lực  trong và ngoài quận để tham gia phòng, chống dịch, đặc biệt là lực lượng y tế tư nhân và các tình nguyện viên, sự chung tay của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp…

 

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Nhấn mạnh TPHCM vẫn đang đối mặt với thử thách rất lớn, đồng chí Nguyễn Văn Nên động viên, “Quận 11 cần tiếp tục nỗ lực kiểm soát dịch bệnh thông qua việc thực hiện triệt để giãn cách. Chúng ta phải chủ động kiểm soát nguồn lây, giảm số người nhiễm và tử vong phải thấp; vùng an toàn phải cao hơn, giảm bớt khu phong tỏa. Chủ động dự báo các tình huống xấu nhất có thể xảy ra để có phương án chuẩn bị; tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, kiểm tra không để sót, không để trường hợp người nghèo khó mà không được giúp đỡ”.

 

Ảnh: Quận 11 tiếp nhận trang thiết bị y tế do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao tặng

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Quận 11.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 873    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA