SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
5
4
7
Tin tức sự kiện 13 Tháng Tám 2021 11:25:00 SA

Quận 11: Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

 

 

Ngày 12/8, Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Quận 11 đã tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, UVTU, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Tô Thị Thanh Thúy, Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy; Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

Theo ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 cho biết, “Đợt này, Ban vận động phòng, chống dịch Thành phố đã trao tặng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 11 một số trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 gồm có: 10 máy tạo oxy, 35 thiết bị đo huyết áp, 200 thiết bị đo nhiệt kế. Đây là sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và thiết thực khi TPHCM bước vào làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 và những ngày giãn cách xã hội toàn Thành phố”.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh thông tin thêm, “Năm 2021 là năm khó khăn nhất của thành phố, Quận 11 cùng với các quận-huyện khác đều bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, trên địa bàn quận chúng ta có hơn 4000 ca nhiễm với hơn 200 khu vực cách ly, phong tỏa. Chúng ta đã tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch, hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị nhiễm COVID-19 gặp khó khăn, đồng thời đang tiến hành mua sắm trang thiết bị y tế, đưa vào vận hành ngay để hỗ trợ người bệnh tại các khu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn quận với mong muốn hỗ trợ đến mức thấp nhất nguy cơ tử vong cho người bệnh trên địa bàn quận. Mới đây nhất, Quận đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Quận 11 để tiếp nhận và điều phối nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đảm bảo kịp thời và khoa học, với mong muốn không bỏ sót các đối tượng cần được hỗ trợ. Kinh phí để tổ chức chăm lo từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Thành phố cùng với nguồn lực huy động của quận nhà để chủ động triển khai hỗ trợ chăm lo cho nhân dân địa phương, với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân như: chi trả chế độ trợ cấp chính sách hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu, mua sắm trang thiết bị y tế hỗ trợ các khu thu dung, điều trị chăm sóc bệnh nhân; vận động đưa vào hoạt động hệ thống khí thở oxy... Quận 11 trân trọng mọi hỗ trợ của Thành phố, các địa phương và nhiều tỉnh thành bạn, những đóng góp của người dân, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân trong và ngoài quận”.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình, phụ trách Trung tâm xử lý tình huống khẩn cấp về COVID-19 Quận 11 cảm ơn sự hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Ban vận động phòng, chống dịch Thành phố. Quận sẽ nghiên cứu việc phân phối trang thiết bị kịp thời đến các đơn vị để cùng với sự giúp sức của Thành phố, các vị mạnh thường quân trên địa bàn sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ, phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn”.

BTQ


Số lượt người xem: 1171    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA