SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
6
8
8
8
Tin tức sự kiện 05 Tháng Tám 2021 1:55:00 CH

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thăm các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong “vùng xanh” và hộ gia đình có ca F0, F1 hiện đang cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11

 

 

Chiều ngày 04/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân và đoàn công tác đã đến tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn “trong vùng xanh” và hộ gia đình có ca F0, F1 hiện đang cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao đổi với người dân trong khu vực “vùng xanh” tại tuyến hẻm 123 đường 100, Phường 14, Quận 11

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã gửi lời chia sẻ và động viên đến các hộ gia đình có ca F0, F1 hiện đang cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11. Đồng chí mong muốn bà con Nhân dân Quận 11 tiếp tục đoàn kết để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đồng thời, cần đẩy mạnh hơn nữa việc thiết lập các “vùng xanh” để đảm bảo an toàn, nhằm từng bước chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Phó Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tin tưởng ủng hộ chính quyền, chấp hành nghiêm các quy định để thành phố sớm vượt qua đại dịch. Đồng chí nhấn mạnh, quan trọng nhất là ý thức của mỗi người trong chúng ta, tôi mong muốn bà con nhân dân cố gắng phát huy với tinh thần “mỗi người dân là chiến sĩ”; “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quà cho người dân khó khăn tại khu vực “vùng xanh” tại tuyến hẻm 123 đường 100, Phường 14, Quận 11

Ông Lâm Tỷ, Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Phường 14, cho biết các hộ dân trong khu vực vùng xanh tại tuyến Hẻm 123 Đường 100 Bình Thới có 21 hộ dân với 83 nhân khẩu. Người dân trong khu vực rất ý thức chấp hành và đoàn kết tự bảo vệ vùng xanh trong khu vực. Người dân chỉ ra ngoài một tuần 2 lần để mua nhu yếu phẩm theo phiếu đi chợ được phường phát đến từng nhà. Ngoài ra, tăng cường đặt mua nhu yếu phẩm qua hình thức trực tuyến. Người đến giao hàng sẽ không vào phạm vi khu phố mà chỉ đứng phía ngoài “vùng xanh” liên hệ với người dân để ra nhận hàng, hàng giao tới được khử khuẩn và để trên bàn giao - nhận để người dân ra lấy trước khi mang về nhà. Hơn ai hết, mỗi người dân trong khu phố đều đồng lòng, đoàn kết để bảo vệ an toàn cho khu phố của mình.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quà cho hộ khó khăn mất việc do dịch COVID-19 tại Phường 3, Quận 11

Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, thông tin thêm: Hiện nay trên địa bàn các phường đã tổ chức thiết lập các vùng xanh tại các khu vực không có ca nhiễm. Đặc biệt hơn, vùng xanh được thiết lập theo nguyên tắc 5 bước “Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra - Dân thụ hưởng”. Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Đảng ủy - UBND 16 phường quán triệt phương châm “An toàn - Chắc chắn - Đồng thuận - Hiệu quả” trong quá trình thực hiện các “vùng xanh”; vận động sự đồng lòng, chung sức của nhân dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, trước hết là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, sàng lọc chắc chắn để thiết lập những vùng an toàn, hình thành hậu phương chống dịch”.

Một hộ dân khó khăn trong khu vực Phường 3 Quận 11 chia sẻ, “Tôi làm nghề xe ôm, bản thân các con tôi làm thuê cho các shop quần áo cũng mất việc làm do dịch COVID-19. Được chính quyền địa phương quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ chế độ chính sách cho người lao động bị mất việc, đồng thời trao tặng nhu yếu phẩm động viên như vậy gia đình rất vui mừng vì có thể cố gắng để vượt qua khó khăn trong mùa dịch này. Bên cạnh đó, gia đình tôi cũng được chính quyền quan tâm cho cả gia đình được tiêm vaccine phòng COVID-19, tôi rất vui mừng và yên tâm, mong sao cho chiến dịch tiêm vaccine sớm hoàn thành và mọi việc trở lại bình thường. Để người dân chúng tôi được yên ổn và đi làm lại để kiếm sống, cuộc sống trở lại như trước đây.

BTQ

 


Số lượt người xem: 948    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA