SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
8
8
1
Tin tức sự kiện 01 Tháng Tám 2021 9:00:00 SA

20 tình nguyện viên Đại học Y Dược Thái Bình hỗ trợ Quận 11 chống dịch

 

 

Trước tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, với số ca mắc không ngừng tăng nhanh, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát động tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho TPHCM. Được biết, tổng số giảng viên, sinh viên tham gia chi viện cho TPHCM và các tỉnh phía Nam đợt này là 350 người. Cán bộ, giảng viên và các sinh viên tình nguyện của trường đã được trang bị đầy đủ về kỹ năng chuyên môn để sẵn sàng hỗ trợ công tác chống dịch, đồng thời cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm âm tính với SARC-CoV-2 trước khi tham gia đoàn công tác.

 

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cho biết, đợt này, có 20 tình nguyện viên bao gồm cả cán bộ, giảng viên và các sinh viên y khoa của trường Đại học Y Dược Thái Bình được chi viện để hỗ trợ cho Quận 11. Một số thành viên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu trong cộng đồng, một số thành viên có kinh nghiệm hỗ trợ tại điểm điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn quận. Thay mặt lãnh đạo Quận 11, ông Trần Phi Long bày tỏ sự tri ân đối với những tình nguyện viên Đại học Y Dược Thái Bình đã tích cực hỗ trợ cho địa phương trong những ngày này. Khi mà các bệnh viện tuyến trên đang trong tình trạng quá tải, việc tăng cường chi viện của lực lượng tình nguyện viên sẽ góp phần chia sẻ gánh nặng cho công tác phòng chống dịch của địa phương.

 

Đại diện đoàn tình nguyện bày tỏ sự vinh dự, niềm vui khi được tham gia phục vụ ở tuyến đầu chống dịch và cho biết sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong tất cả các công tác được phân công. Dẫu biết rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao, công việc trong thời gian tới sẽ còn nhiều vất vả nhưng mỗi tình nguyện viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm sẽ hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch.

BTQ


Số lượt người xem: 1108    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA