SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
5
8
0
Tin tức sự kiện 05 Tháng Bảy 2021 2:15:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016–2021 (Kỳ 2)

    

Chi bộ Trường Mầm non Phường 2

Thực hiện có hiệu quả các công trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của trường: Nhiều năm liền, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 98,32%; có 3/3 đảng viên là giáo viên dạy giỏi cấp quận; tổ chức cho các cháu tham gia dự thi nét vẽ xanh cấp quận đạt thành tích 01 giải nhất, 01 giải nhì cá nhân và giải nhất tập thể, dự thi cấp thành phố đạt 01 giải nhất cá nhân và 01 giải nhất tập thể; tổ chức cho các cháu tham gia dự thi Aerobic cấp thành phố đạt giải khuyến khích. Hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trường đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020; Công đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh; Chi đoàn được xếp loại xuất sắc. Chi bộ đã được biểu dương cấp quận năm 2019, 2020 và hàng năm đều được biểu dương cấp cơ sở.

 

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Phường 3

Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị với một số công trình, mô hình nổi bật như: (1) Công trình “Giúp bạn học tập” thông qua việc bán phiếu mua hàng, trao 40 suất học bổng cho thanh thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; (2) Công trình “Sửa chữa nhà tình bạn” với các hoạt động bán nón bảo hiểm, đồng hồ treo tường... để gây quỹ và đoàn viên, thanh niên trực tiếp đóng góp ngày công như đổ xà bần, sơn tường, sơn cửa... cho nhà của đoàn viên và thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự; (3) Phát động các công trình an sinh xã hội với chủ đề “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, hỗ trợ sửa chữa căn nhà, sửa chữa điện và trao thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ khó khăn; mô hình “Quầy hàng miễn phí” với tiêu chí “Ai thừa đến ủng hộ, ai cần đến lấy”. Ngoài ra, còn tổ chức các đợt ra quân thu gom rác thải, tuyên truyền phân loại chất thải rắn, giữ gìn vệ sinh tại các quán ăn, chương trình “Đổi rác lấy quà”, vẽ tranh tường; thiết kế, tặng kính bảo hộ cho cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, trạm y tế, cán bộ, công chức phường và người dân; thiết kế bồn rửa tay khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, hỗ trợ gạo, mì và nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn trong mùa Covid-19... Đoàn phường đã được biểu dương cấp thành phố năm 2017.

 

Nguyễn Thị Hoàng Oanh

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 3,

Tổ trưởng Tổ dân phố 32, Phường 3

Học tập tư tưởng của Bác về chăm lo đời sống nhân dân, vận dụng vào các hoạt động, phong trào của Hội Phụ nữ và tổ dân phố. Quan tâm tạo việc làm, xây dựng “Quỹ tiết kiệm” tại Chi hội giúp phụ nữ nghèo vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững; chị vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên, trẻ em nghèo khó khăn; vận động 100% hộ dân đăng ký đổ rác đúng giờ, xây dựng tuyến hẻm 161A luôn xanh - sạch - đẹp - văn minh. Được chi bộ kết nạp vào Đảng năm 2017, xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục các năm 2018 - 2020; được biểu dương cấp quận năm 2018 và biểu dương cấp cơ sở năm 2017, 2019 về học tập và làm theo Bác.

 

 

Vương Bái Xuyên

Đảng viên Chi bộ Khu phố 3, Phường 6

Đồng chí luôn là tấm gương đi đầu tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tham gia các phong trào tại địa phương, đặc biệt, là các hoạt động xã hội từ thiện bằng những suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, Hoa Nhân ái, Khuyến học; tặng quà, trợ cấp cho các cụ già neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo... với kinh phí mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng. Việc làm của đồng chí đã có sức ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Đồng chí được biểu dương cấp quận năm 2018 và biểu dương cấp cơ sở năm 2019, 2020 về học tập và làm theo Bác.

 

Tạ Việt

Bí thư Chi bộ Khu phố 1, Phường 7

Luôn quan tâm đến công tác xây dựng chi bộ, tổ chức, triển khai đầy đủ, kịp thời nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hàng năm; xây dựng cụ thể kế hoạch thực hiện phù hợp với đặc thù khu phố; nghiên cứu, đưa vào nội dung sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể và cơ quan, đơn vị về các tác phẩm, ấn phẩm của Bác; hướng dẫn, nhắc nhở cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí được biểu dương và tặng Bằng khen cấp thành phố năm 2018, biểu dương cấp cơ sở năm 2017 về học tập và làm theo Bác.

 

Mỹ Hạnh (Thực hiện theo TL. BTGQU)

 


Số lượt người xem: 695    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA