SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
9
7
4
Tin tức sự kiện 20 Tháng Sáu 2021 10:40:00 SA

TPHCM: Siết chặt và tăng cường các biện pháp trọng tâm trong phòng, chống dịch COVID-19

 

 

 

Từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến nay, Thành phố ghi nhận có 1.346 ca nhiễm trên địa bàn với nhiều chuỗi lây nhiễm. Đặc điểm lớn nhất của đợt dịch này là chủng vi rút Delta lây nhiễm mạnh trong gia đình, khu dân cư, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng, chung cư, các cơ sở sản xuất thực phẩm đông lạnh. Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch lây lan rất nhanh và rộng trên địa bàn Thành phố. Những ca bệnh đang len lỏi trong cộng đồng và một số ca được phát hiện thông qua hoạt động khám sàng lọc, tầm soát tại các cơ sở khám chữa bệnh, cho thấy các ca bệnh vẫn âm thầm phát triển trong cộng đồng song song với các ca bệnh thuộc các chuỗi lây nhiễm trước đây đã được kiểm soát.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, có những ca bệnh chưa rõ nguồn lây, dự báo sẽ xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố và đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường, UBND quận 11 yêu cầu Nhân dân quận nhà cần nâng cao ý thức tự phòng chống dịch và tăng cường thực hiện một số biện pháp trọng tâm sau:

Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát, không mua hàng tại các điểm buôn bán không cố định, lấn chiếm lòng lề đường. Khuyến khích mua hàng trực tuyến bằng hình thức chuyển khoản, để hạn chế ra vào chợ nhiều lần, dẫn đến tình trạng tụ tập đông người tại khu vực chợ, rất nguy hiểm.

Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường họp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Không tổ chức tiệc ăn, uống tập trung đông người tại nhà, trên lề đường, kể cả trong hẻm, trước cửa nhà. Tăng cường các biện pháp tự bảo vệ bản thân theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

 Trong thời gian này, yêu cầu Nhân dân không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Thường xuyên sát khuẩn tay, các vật dụng gia đình, vệ sinh cảnh quan và không gian sống nhằm tăng cường phòng trách dịch.

Không tụ tập trên 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cá nhân, tổ chức.

Chủ động khai báo y tế khi khi đi từ vùng dịch, tỉnh, thành phố khác về địa phương. Nhanh chóng thông báo với cơ quan y tế khi nhận biết bản thân hoặc người thân trong gia đình cũng như người dân sống chung quanh nếu có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám, chữa bệnh để được khám, sàng lọc theo quy định; trung thực trong khai báo y tế, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh.

Yêu cầu người dân Quận 11 khi có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được khám, sàng lọc theo quy định, khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

Nếu có những trường hợp theo dõi nghi nhiễm trong cộng đồng, đề nghị Nhân dân phải tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương cũng như tại khu vực thực hiện cách ly tập trung hoặc tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Nhân dân Quận 11 bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền Quận, Phường và ngành y tế địa phương nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

VÌ SỨC KHỎE CỦA BẢN THÂN, GIA ĐÌNH VÀ CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG.

NHÂN DÂN QUẬN 11 CAM KẾT THỰC HIỆN TỐT CÁC YÊU CẦU,

BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

 

(Theo tinh thần Chỉ thị 10 ngày 19/6/2021 của UBND TPHCM về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM)

BTQ

 


Số lượt người xem: 735    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA