SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
1
0
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Sáu 2021 9:00:00 SA

Quận 11: Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

 

Ngày 17/6, Ban chỉ đạo bầu cử Quận 11 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu chính ở trụ sở UBND Quận 11 và đầu cầu 16 phường tại UBND 16 phường trên địa bàn. Tham dự tại điểm cầu chính có các đồng chí: Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Liêu Thị Liên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thúc Chương, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng với Trưởng các Tiểu ban Ban chỉ đạo bầu cử Quận 11. Đầu cầu 16 phường có sự tham dự của lãnh đạo phường, Trưởng các tiểu ban và đại diện các tập thể và cá nhân được tuyên dương.

 

Hội nghị đã cùng xem video clip điểm lại các hoạt động trọng tâm trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Quận 11. Nhìn chung, sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện cuộc bầu cử, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân giai đoạn từ chuẩn bị cho đến ngày diễn ra bầu cử. Cuộc bầu cử đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch trong từng bước triển khai, từ dự kiến cơ cấu, thành phần số lượng, hiệp thương lấy ý kiến cử tri, lựa chọn giới thiệu những người ứng cử, đến công tác bỏ phiếu, kiểm phiếu.

 

Kết quả, toàn quận có 205.344/206.400 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,49% (Trong đó, có 03 phường là Phường 4, 6 và Phường 12 và 37/92 tổ bầu cử đạt 100% cử tri đi bầu). Cử tri trong quận đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội khóa XV và 3 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả bầu cử đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. Trên địa bàn quận, không có khu vực bỏ phiếu nào tiến hành bầu cử lại hoặc bầu cử thêm.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo kịp thời, phù hợp với từng giai đoạn của cuộc bầu cử. Có sự thống nhất cao trong sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, các tổ bầu cử từ quận đến cơ sở. Công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi làm việc, nơi cư trú diễn ra nghiêm túc, dân chủ, mang tính xây dựng và thể hiện trách nhiệm cao của cử tri. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử đảm bảo khoa học, đúng quy trình. Công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng giúp nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đem lại hiệu ứng và sức lan tỏa tích cực, không khí vui tươi trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử luôn chủ động, xử lý kịp thời, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra tuyệt đối an toàn, đến nay không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử. Công tác hậu cần, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử được tập trung tất cả nguồn lực, công tác phân công, phân nhiệm vụ, công tác tham mưu của các tiểu ban, Ban Chỉ đạo bầu cử quận, phường thực hiện tốt, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc lập dánh sách cử tri, báo cáo tiến độ, tổng hợp kết quả thực hiện đầy đủ, chính xác, đúng quy trình, quy định.

Phát biểu với hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và cử tri toàn quận đã nỗ lực, tập trung trí tuệ, sức lực chuẩn bị và tổ chức thắng lợi của cuộc bầu cử trên địa bàn quận; và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri quận nhà đã quan tâm theo dõi, hưởng ứng, tích cực đi bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử trên địa bàn quận thành công tốt đẹp. Đồng chí Trương Quốc Lâm nhấn mạnh, cần tạo điều kiện cho các Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Chương trình hành động của mình trên địa bàn quận. Đồng chí cũng lưu ý thêm cần khẩn trương hoàn tất việc sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị theo hướng chính quyền đô thị sau khi giải thể Hội đồng nhân dân cấp quận và phường; việc tổ chức, sắp xếp thực hiện phải đảm bảo quy định, không để xảy ra dư luận trong cán bộ, công chức. Chính vì vậy, trong bối cảnh hiện nay không còn tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận và phường, Ban Dân vận Quận ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu trong công tác kiểm tra, giám sát.

Dịp này, Quận 11 đã công bố quyết định khen thưởng cho 62 tập thể và 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, hội nghị chỉ tổ chức trao tượng trưng cho 6 tập thể là đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương.

BTQ

 


Số lượt người xem: 994    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA