SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
7
8
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Sáu 2021 9:35:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 (Kỳ 1)

 

 

 

Đảng bộ Bệnh viện Quận 11

Học tập và làm theo lời dạy của Bác “Thầy thuốc như Mẹ hiền”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người bệnh cũng như thân nhân người bệnh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành với mô hình “Văn phòng điện tử”, trong các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân, cải tiến quy trình khám chữa bệnh; tăng cường nhiều hoạt động phục vụ với tinh thần người bệnh là “khách hàng”, cải thiện thái độ giao tiếp, phong cách ứng xử của cán bộ y tế gắn với thực hiện 12 điều y đức, giúp cho công tác quản lý chặt chẽ hơn, thu hút người đến khám chữa bệnh và tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng, được người dân ở một số tỉnh tín nhiệm, đến đăng ký khám chữa bệnh. Từ năm 2016 đến 2020, Đảng bộ Bệnh viện quận luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2018 là đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; năm 2020 Bệnh viện quận được nâng lên bệnh viện hạng II. Tập thể Đảng bộ và tập thể Bệnh viện quận được biểu dương và nhận Bằng khen cấp thành phố năm 2017 và 2019.

 

Đảng ủy Phường 13

Nhiều mô hình được Đảng ủy vận dụng linh hoạt, sáng tạo: Hàng năm tổ chức ngày chạy Olympic vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; tổ chức ngày hội “Thịt kho hột vịt, nghĩa tình ngày Tết”. Năm 2020, phát động thực hiện công trình “90 việc tốt giúp dân”, kết quả hoàn thành 113/114 công trình, tiêu biểu như: Ra mắt 7 tuyến hẻm “Sạch, xanh, thân thiện môi trường”, 1 tuyến hẻm “Sạch, xanh, thân thiện, hiện đại”, 4 công trình lắp đặt camera an ninh tại các tuyến hẻm của các chi bộ khu phố; các công trình “Cùng em chắp cánh ước mơ” của Đoàn Thanh niên, “Gian bếp tình Hội” của Hội Liên hiệp Phụ nữ, “Áo xanh ấm tình đồng đội” của Hội Cựu chiến binh, nhà tình nghĩa-tình thương của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; phát động phong trào “90 ngày - Mỗi ngày một gương sáng” để tạo sự lan tỏa những việc làm hay, các gương điển hình tiêu biểu. Đảng ủy được biểu dương cấp quận năm 2020.

 

Nguyễn Hữu Đức

Phó Bí thư chi bộ - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị

Xây dựng và thực hiện tốt giải pháp “Nói không với hồ sơ trễ hẹn” trong việc tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ hành chính cho dân; tham mưu thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy về trật tự xây dựng, tạo chuyển biến tốt 76/90 tuyến đường và 14/90 tuyến đường có chuyển biến cần tiếp tục chấn chỉnh. Phối hợp nhắc nhở, vận động hơn 200 điểm, vị trí kinh doanh thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Được đề nghị biểu dương, khen thưởng cấp thành phố giai đoạn 2016 - 2021.

 

 

Cư sĩ Châu Huệ Bang

Trưởng ban hộ tự Chùa Khánh Vân Nam Viện

Hơn 10 năm qua, với suy nghĩ học tập và làm theo lời dạy của Bác “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...”, xuất phát từ cái “TÂM” hướng về người nghèo và bằng uy tín của cá nhân, nhiều năm qua ông đã vận động, tổ chức các hoạt động từ thiện: Duy trì hoạt động phòng khám Đông y khám, phát thuốc miễn phí hàng ngày cho trên 100 lượt người và hoạt động của Nhà dưỡng lão chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên 6 cụ già neo đơn tại chùa. Tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện chăm lo cho người nghèo trên địa bàn phường, quận và các địa phương khác với kinh phí hàng năm hơn 10 tỷ đồng. Ông được tặng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố, là gương “Hoa việc thiện” tiêu biểu nhiều năm liền của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Hàng năm ông đều được biểu dương cấp quận và được tặng giấy khen cấp thành phố năm 2019 và được đề nghị Bằng khen cấp thành phố năm 2021.

 

Phạm Thị Kim Tuyến

Phó Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 3, Phường 7

Làm tốt công tác tuyên truyền học tập và làm theo Bác qua những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với thực hiện các phong trào của Hội bằng nhiều hình thức đổi mới như hội thi, gameshow. Cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phát hành túi vải in các nội dung của cuộc vận động bảo vệ môi trường; vận động chị em phụ nữ hưởng ứng không vứt rác ra đường theo Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy. Hàng năm, vận động tổ chức trao tặng hơn 100 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; nấu “Bữa cơm cho người già”; xây dựng, sửa chữa, chống dột nhà; trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và xe đạp cùng với 200 phần quà trong dịp lễ, tết. Ở địa bàn có đông người Hoa, chị sử dụng tiếng Hoa trong công tác vận động, tuyên truyền; hướng dẫn và nhận làm giúp hồ sơ đăng ký mua bảo hiểm y tế hộ gia đình, vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế; vận động chị em kinh doanh ngành hàng ăn uống thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh, trang bị sọt rác. Được biểu dương cấp cơ sở năm 2017 và được đề xuất biểu dương cấp thành phố giai đoạn 2016 - 2021.

Bản tin quận

 


Số lượt người xem: 738    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA