SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
4
4
3
Tin tức sự kiện 03 Tháng Sáu 2021 10:25:00 SA

Mô hình tuyên truyền công tác phòng chống dịch: Chợ Bình Thới tổ chức khai báo y tế cho thương nhân và người dân

 

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố và UBND Quận 11 về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chợ Bình Thới đã triển khai khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm soát việc đeo khẩu trang, giãn cách đối với người dân đến chợ giao dịch.

Ban quản lý chợ Bình Thới phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 10 Quận 11 lập và quản lý danh sách người ra vào chợ. Đối với người dân có sử dụng điện thoại di động thông minh, Ban quản lý chợ Bình Thới hướng dẫn cho người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và tự khai báo y tế, thực hiện quét mã QR mỗi khi ra vào chợ. Đối với các trường hợp người dân không sử dụng điện thoại di động thông minh, cán bộ Ban quản lý chợ Bình Thới sẽ tổ chức cho người dân khai báo y tế bằng hình thức viết giấy tại chỗ và phát thẻ ra vào chợ cho người dân; mặt sau thẻ có in mã QR là thông tin khai báo của từng người, giúp Ban quản lý chợ dễ dàng theo dõi qua việc quét mã QR trên thẻ, không cần phải khai báo nhiều lần tạo sự thuận tiện cho người dân đến giao dịch.

 

Ảnh: Ban quản lý chợ Bình Thới phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 10 Quận 11 hỗ trợ người dân đến chợ khai báo y tế

Đối với các thương nhân, Ban quản lý chợ Bình Thới khuyến khích tất cả đều khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone, trường hợp các thương nhân không sử dụng khai báo qua ứng dụng Bluezone, nhân viên Ban quản lý chợ Bình Thới sẽ hỗ trợ thực hiện khai báo y tế.

 

Ảnh: Thẻ ra/vào chợ Bình Thới

Bên cạnh việc tổ chức khai báo y tế cho thương nhân và người dân đến chợ, Ban quản lý chợ cũng thực hiện giãn cách mật độ mua sắm theo hướng mua từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người và hạn chế tối đa tập trung đông người trong khu vực chợ; tăng cường phát thanh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tăng cường các băng rôn, khẩu hiệu nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm đeo khẩu trang tại nơi công cộng và biện pháp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.  Đây  là một mô hình hay, sáng tạo kịp thời nhằm góp sức cùng chính quyền Quận 11 ra sức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1031    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA