SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
6
3
4
Tin tức sự kiện 03 Tháng Sáu 2021 1:45:00 CH

Quận 11 tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các điểm kinh doanh tự phát

 

UBND Quận 11 vừa ban hành văn bản khẩn về tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã chỉ đạo các đơn vị vận động thương nhân kinh doanh các ngành hàng không thiết yếu tại chợ như: quần áo, vải, giày dép, mỹ phẩm, vàng bạc, trang sức.... tạm ngưng kinh doanh từ ngày 03/6/2021 đến khi hết thời hạn thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND thành phố. Lập danh sách các hộ kinh doanh tạm ngưng hoạt động để tổng hợp theo dõi, hỗ trợ miễn thuế và các chính sách hỗ trợ khác của nhà nước (nếu có).

Đối với chợ có duy trì hoạt động các ngành hàng thiết yếu, phải đảm bảo việc kiểm soát thương nhân và người ra-vào chợ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: khai báo y tế điện tử, đeo khẩu trang đúng quy định, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn... Kiểm soát số lượng người ra- vào chợ để tránh tập trung đông người và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định. Thường xuyên vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại chợ hàng ngày.

Tăng cường kiểm soát các xe vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến chợ.

Yêu cầu các cá nhân kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng, lề đường chấm dứt hoạt động kinh doanh, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình diễn biến phức tạp hiện nay.

 

  Ảnh: Tại chợ Bình Thới, các tiểu thương kinh doanh mặt hàng giày dép, thời trang, trang sức…. đều tuân thủ đóng cửa tạm ngừng hoạt động, cùng chung tay chống dịch COVID-19

VPUB

 


Số lượt người xem: 1033    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA