SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
8
5
7
Tin tức sự kiện 05 Tháng Tư 2021 9:40:00 SA

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật tập huấn Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho lực lượng hòa giải viên cơ sở Quận 11

 

 

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 11, Phòng Tư pháp Quận 11 đã tổ chức buổi “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lưc lượng Hòa giải viên cơ sở” nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn quận và góp phần vận động Nhân dân tại địa phương thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

 

Báo cáo viên Hoàng Kim Chi - Trưởng Phòng Tư pháp quận đã phổ biến các nội dung của phần 1 gồm: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật theo Chương trình khung của Bộ Tư pháp; Một số quy định về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Quốc hội; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Hướng dẫn cách thức tra cứu thủ tục hành chính được thực hiện tại Ủy ban nhân dân quận và phường bằng mã QR Code trên điện thoại thông minh.

 

Tại phần 2, báo cáo viên Phạm Công Trúc - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận đã phổ biến một số quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội; Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.

Với hơn 320 hòa giải viên tham dự, buổi tập huấn đã giúp hòa giải viên nắm vững những kiến thức pháp luật trong công tác hòa giải. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhằm giúp hòa giải viên và người dân nhận thức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ mới. Đồng thời giúp hòa giải viên sử dụng công nghệ thông tin trong việc tra cứu các thủ tục hành chính và bảo hiểm xã hội một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. 

Phòng Tư pháp

 


Số lượt người xem: 660    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA