SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
7
7
8
Tin tức sự kiện 25 Tháng Ba 2021 12:50:00 CH

Quận 11: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

 

Ngày 25/3, Quận đoàn 11 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tham dự có các đồng chí: Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố; Quách Thị Liên Hai, Phó trưởng phòng Dân tộc – Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Quận đoàn 11 nhân lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Phát biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn chia sẻ, “Tiếp bước thế hệ cha anh, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 luôn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ra sức phấn đấu không ngừng trong mọi phong trào, hoạt động, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Từ môi trường rèn luyện của Đoàn, nhiều đồng chí được tín nhiệm giữ nhiệm vụ lãnh đạo của Quận, Thành phố và các địa phương, đơn vị. Và với những nỗ lực không ngừng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 trong suốt chặng đường phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cùng nhiều phần thưởng cao quý khác từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, giữ vững thành tích là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố nhiều năm qua”. Thay mặt thế hệ trẻ quận nhà, đồng chí thể hiện quyết tâm cũng bày tỏ sự tin tưởng đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Quận 11 sẽ phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới, tích cực học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến để xứng đáng là thế hệ kế thừa, giữ gìn và phát huy những thành quả đáng tự hào mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 đã đạt được.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận, Ban Thường vụ Quận đoàn tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Quận đoàn các thời kỳ

Phát biểu với hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Tăng Minh nhấn mạnh, “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đề cập đến vai trò của thế hệ trẻ, của thanh niên đã nói rằng: “Thanh niên là rường cột nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Thường trực Quận ủy – HĐND – UBND quận trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 đã đạt được trong những năm qua. Chính vì vậy, chăm lo đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng và tạo mọi điều kiện cho thanh niên phấn đấu trở thành lớp thanh niên với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, làm chủ được khoa học, công nghệ, đủ năng lực để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh là nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Thời gian tới, lãnh đạo Quận ủy đề nghị các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên Quận 11 tiếp tục học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII vào các chương trình hành động của Đoàn trong thời gian tới; nghiên cứu, đầu tư các giải pháp để triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy ý chí, khát vọng cống hiến tạo điều kiện cho tuổi trẻ phấn đấu, rèn luyện, thử thách; tiếp tục phát huy vai trò là đội xung kích, là cánh tay đắc lực của Đảng trong việc khởi xướng các phong trào thi đua thực hiện hiệu quả các chương trình trọng điểm của Quận nhà theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Bên cạnh đó, cần chú trọng nâng cao chất lượng Đoàn viên, đặc biệt quan tâm tới các đối tượng đoàn viên thanh niên là trí thức, học sinh, sinh viên, đoàn viên khu phố, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn; quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở gắn với việc giáo dục lịch sử truyền thống, định hướng lối sống và nhân cách cho các em, tạo môi trường cho các em được rèn luyện kỹ năng, phát huy năng khiếu và thể hiện bản lĩnh của mình, xem việc xây dựng tổ chức Đội vững mạnh là xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh trước một bước.  

 

Ảnh: Trao danh sách đoàn viên ưu tú sang Đảng

Nhân kỷ niệm 90 năm, Cựu cán bộ Đoàn cũng đã trao tặng 3 bức tranh và kinh phí hỗ trợ “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận”. Dịp này, Quận Đoàn đã tặng hoa nhằm thể hiện sự tri ân dành cho những đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Quận đoàn qua các thời kỳ. Trong buổi lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Quận Đoàn cũng đã trân trọng trao Danh sách 123 đoàn viên ưu tú năm 2021 giới thiệu sang Đảng đến Ban Thường vụ Quận ủy.

 

Ảnh: Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Phan Thị Thanh Phương và Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân tiêu biểu

Đồng thời, Ban Thường vụ Quận Đoàn cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen Ban Thường vụ Thành Đoàn cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận trong thời gian qua; Ủy ban nhân dân quận trao Giấy khen cho 32 tập thể và 46 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận giai đoạn 2016 – 2020.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 1050    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA