SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
1
9
0
Tin tức sự kiện 19 Tháng Ba 2021 4:00:00 CH

Quận 11: Truyền thông nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

 

 

Ngày 19/3, Phòng Văn hóa Thông tin và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 11 đã tổ chức truyền thông nhân kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” cho đối tượng là lãnh đạo 16 phường, chuyên trách công tác gia đình, chuyên trách công tác bình đẳng giới, thành viên nhóm phòng chống bạo lực gia đình khu phố, CLB gia đình phát triển bền vững, hội viên người cao tuổi, trưởng ban nữ công công đoàn cơ sở. Tham dự và đồng thời là báo cáo viên của hội nghị có Thạc sỹ Nguyễn Thị Phương Mai, Giảng viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ảnh: Báo cáo viên Thạc sỹ Nguyễn Thị Phương Mai, Giảng viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Báo cáo viên Nguyễn Thị Phương Mai đã chia sẻ về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hiệp quốc; chủ đề và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2021; các chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Thông qua buổi truyền thông nhằm tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng, cá nhân, gia đình về ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng – Nhà nước về công tác gia đình và huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội, các gia đình hành động thiết thực xây dựng cộng đồng, gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Được biết, Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan - vương quốc được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân. Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 trong thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng, nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại. Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người. Điều này cũng xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hằng năm.

BTQ

 


Số lượt người xem: 877    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA