SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
5
0
4
0
Tin tức sự kiện 03 Tháng Ba 2021 11:30:00 SA

Quận 11: 168 thanh niên Quận 11 hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Sáng ngày 03/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) Quận 11 tổ chức Lễ giao nhận quân Quận 11 năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND TPHCM; Thượng tá Vũ Hoàng Phú, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Quận 11 đã tập trung quân của 16 phường để giao cho các đơn vị thuộc Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 71 Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia Định và Công an TPHCM, Sư đoàn 367, Tiểu đoàn Vệ binh 180 Quân khu 7. Năm nay, thực hiện chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có tổng cộng 168 thanh niên, trong đó thực hiện nghĩa vụ Công an là 18 thanh niên, nghĩa vụ Quân sự là 150 thanh niên. Tất cả các thanh niên được vinh dự gọi nhập ngũ lần này đều ý thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình; nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và lãnh đạo quận 11 động viên thanh niên Quận 11 lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tặng quà và khích lệ tinh thần các tân binh, sẽ nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, mong các em sẽ hoàn thành xuất sắc trong công tác được giao, rèn luyện nề nếp, kỷ luật quân đội, mạnh khỏe, bình an và yên tâm phục vụ tại ngũ.

Ảnh: Bí thư Quân ủy Trương Quốc Lâm trao quà động viên thanh niên Quận 11 lên đường nhập ngũ

Thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Phan Thanh Hiếu chia sẻ: Ngày nay, khi đất nước ta đang từng bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, thế hệ thanh niên nhận thấy rằng, trên con đường hội nhập và phát triển, đất nước ta đang có rất nhiều những thời cơ mới, thách thức mới. Trước tình hình đó, hơn bao giờ hết, tuổi trẻ hôm nay, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho tổ quốc, cho quê hương. Em cảm thấy rất vui và tự hào khi tiếp nối truyền thống cha anh, làm tròn bổn phận của người công dân và tiếp tục học tập, rèn luyện trong đời sống quân ngũ để trở thành chiến sĩ ưu tú để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long động viên thanh niên Quận 11 lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại lễ giao quân, ông Trần Phi Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận đã động viên và khích lệ tinh thần 168 thanh niên của quận sẽ lên đường nhập ngũ, tiếp nối các thế hệ cha anh cầm súng đi trước làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. Từ hôm nay 168 thanh niên chúng ta sẽ được bổ sung vào các đơn vị Quận đội, lực lượng Công an nhân dân. Đây chính là một trường học lớn, là nơi rèn luyện thể lực, trí lực và phẩm chất đạo đức toàn diện giúp cho thanh niên trở thành những chiến sĩ cách mạng, quân nhân ưu tú của Đảng và Nhà nước. Ông bày tỏ mong muốn các tân binh sẽ cố gắng học tập thật tốt, với tinh thần hăng hái, và nhiệt huyết, và tin tưởng rằng môi trường mới sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương vững vàng và sẽ tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển địa phương.
Đại diện thanh niên nhập ngũ cũng thể hiện tinh thần hăng hái xung kích, quyết tâm hoàn thành tốt và chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng vượt mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuổi trẻ Quận 11 tự hào khoác trên mình màu áo xanh của người lính, được nhận trách nhiệm cầm súng bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là sự khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc chung vai gánh vác trách nhiệm cùng xã hội, là sự tiếp nối truyền thống của một Thành phố anh hùng, Quân đội anh hùng. Thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên sẽ giúp cho tuổi trẻ ý thức sâu sắc hơn về giá trị cuộc sống hòa bình và ấm no hạnh phúc.

BTQ 


Số lượt người xem: 1669    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA