SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
6
0
0
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2021 10:45:00 SA

Quận 11 tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

 

 

Sáng ngày 25/2, Quận 11 đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Bộ Nội vụ đã tổ chức. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Nội vụ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước. Tại điểm cầu Quận 11 có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Liêu Thị Liên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND quận.

 

Tại hội nghị, đại diện Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trình bày những nội dung căn bản về công tác bầu cử. Qua đó, các địa phương, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

 

Cũng tại hội nghị tập huấn, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021. Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tới sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước, thành phố và quận nhà trong giai đoạn tới.

Do vậy, UBND Quận đề nghị UBND 16 phường, Công an, quân sự địa phương cần chủ động xây dựng phương án và tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử, nhất là trong thời gian diễn ra bầu cử. Đặc biệt là tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa rộng khắp trên toàn địa bàn quận trong suốt quá trình chuẩn bị bầu cử...

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, yêu cầu các cấp ủy cùng toàn hệ thống chính trị lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Các cấp, các ngành, các đơn vị phải tập trung cao triển khai tổ chức thực hiện bảo đảm sự thành công của cuộc bầu cử, vừa tập trung cao triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021 mà Nghị quyết các cấp đã đề ra; trong quá trình triển khai công tác bầu cử, các cấp ủy đảng cần thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của thành phố. Đối với công tác nhân sự, trong quá trình thực hiện, vừa phải phát huy vai trò lãnh đạo tập trung của các cấp ủy đảng, vừa phải bảo đảm tính dân chủ rộng rãi trong Nhân dân.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 907    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA