SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
6
8
7
9
Tin tức sự kiện 06 Tháng Hai 2021 8:15:00 SA

Quận 11 tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Ngày 5/2, Quận 11 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban thi đua – khen thưởng Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy và ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận trao cờ thi đua thành phố cho 03 đơn vị xuất sắc nhất dẫn đầu cụm thi đua năm 2019.

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và Thành phố, Đảng bộ và nhân dân Quận 11 đã nỗ lực, vượt qua khó khăn thách thức, với tinh thần thi đua yêu nước đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành 10/12 chỉ tiêu chủ yếu năm 2020; kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh Covid-19; các phong trào thi đua được triển khai quán triệt sâu rộng đến cơ sở; các cấp, các ngành của quận đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và vai trò trách nhiệm của Cụm trưởng, khối trưởng, các cụm Thi đua thuộc quận, nhất là trong đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 …

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy và ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu với hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm biểu dương và cảm ơn sự đóng góp của các tập thể và các cá nhân điển hình tiên tiến trong năm qua. Với chủ đề thi đua: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021”, đồng chí đề nghị thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”; thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh cần nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua; bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng hệ thống cơ quan nhà nước thông suốt, trong sạch vững mạnh, tạo tiền đề xây dựng Quận 11 trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025.

Hội nghị đã cùng giao lưu với 03 tập thể là những cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong năm 2020. Đó là tập thể UBND Phường 12 với nỗ lực trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiết kiệm kinh phí nhưng vẫn đảm bảo thực hiện các hoạt động hiệu quả và các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2020 đều đạt và vượt so với kế hoạch và chỉ tiêu quận giao; tập thể UBND Phường 14 đã tổ chức Ngày hội “Sắc màu văn hóa Việt Nam” với nhiều hoạt động như: biểu diễn dân ca, hát với nhau, biểu diễn lân sư rồng, ẩm thực 3 miền, viết chữ thư pháp, trò chơi dân gian, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, bán hàng bình ổn giá, đồ lưu niệm, văn hóa đọc… góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Quận 11 đã hoàn thành chương trình trước 01 năm so với mục tiêu của Thành phố, không còn hộ nghèo theo chuẩn Thành phố giai đoạn 2019 – 2020, và Tập thể Tổ tự quản Khu phố 2, Phường 3 là một trong những gương điển hình trong việc trợ giúp người dân khu phố có thể thoát nghèo một cách bền vững đóng góp vào thành tích chung của quận nhà.

Phát động thi đua, Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình kêu gọi từng cán bộ, công chức, viên chức quận hãy thực thi nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy phục vụ nhân dân. Mọi người dân hãy cùng chung tay đóng góp tâm sức, trí tuệ, sáng tạo phấn đấu xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển. Ông tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm, “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, Quận 11 sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Thông qua phong trào thi đua yêu nước, quận đã có 57 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 288 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 123 cá nhân chiến sỹ thi đua cơ sở và 92 tập thể và 87 cá nhân tại khu phố và tổ dân phố nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân quận; đề xuất UBND Thành phố công nhận 36 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2020, 13 tập thể và 54 cá nhân nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục (2019-2020), 23 tập thể và 27 cá nhân nhận Bằng khen trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương 02 năm liên tục (2019-2020). Dịp này, Quận đã tổ chức trao cờ thi đua thành phố cho 03 đơn vị xuất sắc nhất; Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

BTQ


Số lượt người xem: 1026    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA