SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
0
7
5
Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười Hai 2020 5:00:00 CH

Quận 11: Khai mạc kỳ họp thứ mười bảy, Hội đồng nhân dân Quận 11 khóa X

 

Sáng ngày 17/12, Kỳ họp thứ mười bảy, HĐND Quận 11 khóa X đã khai mạc. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị quận 11; Phạm Hiếu Nghĩa, nguyên Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND TPHCM, đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận ; Liêu Thị Liên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long trao đổi với hội nghị.

Ủy ban nhân dân quận đã thông qua các Tờ trình về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; Tờ trình về tình hình thực hiện thu chi ngân sách năm 2020 và dự toán thu chi ngân sách năm 2021. Đại diện các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận thông tin về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2020; Báo cáo công tác xét xử của Tòa án nhân dân quận năm 2020; Báo cáo công tác kiểm sát năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân quận; Các Ban của Hội đồng nhân dân quận báo cáo thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân quận, báo cáo của Tòa án nhân dân quận,Viện Kiểm sát nhân dân quận; Tờ trình về chương trình công tác năm 2021 của Hội đồng nhân dân quận.

 

Ảnh: Đại biểu Khưu Hán Quang đóng góp ý kiến tại kỳ họp.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, chất vấn tại hội trường về một số vấn đề như: đánh giá kết quả 02 năm thực hiện chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiến độ các dự án và một số nội dung trọng tâm khác…

 

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp.

Trao đổi với hội nghị, Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long nhấn mạnh, “Thời gian qua, chính quyền đã nỗ lực triển khai các chủ trương, chính sách đến nhân dân góp phần tích cực nâng cao nhận thức của người dân trong việc hưởng ứng thực hiện. Ý thức người dân thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy ngày càng nâng lên, việc duy trì “15 phút hàng ngày vì Thành phố văn minh- sạch đẹp” vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả, nhiều CLB mô hình hay và lan rộng trong cộng đồng. Trong công tác an ninh trật tự, quận đã kéo giảm và kiểm soát tốt các loại tội phạm. Việc triển khai thực hiện các dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phải đảm bảo đúng trình tự pháp luật theo quy định, tuy nhiên do nguồn vốn cấp cho quận có giới hạn, do vậy, quận phải ưu tiên một cho các dự án mang tính cấp thiết, bên cạnh đó quận luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm. Ghi nhận các ý kiến của các đại biểu tham dự, đồng chí cũng cho biết thêm chính quyền sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Đặc biệt là sẽ tăng cường đối thoại với nhân dân, để kịp thời điều chỉnh các giải pháp phù hợp với lòng dân.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh phát biểu bế mạc tại kỳ họp.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh khẳng định, “Hội đồng nhân dân quận đã thống nhất, đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Ủy ban nhân dân quận trong công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian qua đạt những kết quả quan trọng. Đồng thời, Hội đồng nhân dân quận cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trên một số lĩnh vực, đề nghị Ủy ban nhân dân quận nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu, có các giải pháp đột phá, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Trên cơ sở phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, HĐND quận đã nhất trí biểu quyết thông qua 11 nghị quyết quan trọng. Đây là cơ sở pháp lý góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Sau Kỳ họp này, tôi đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân quận báo cáo kịp thời nội dung, kết quả kỳ họp đến với cử tri, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân”.

   BTQ


Số lượt người xem: 1287    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA