SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
7
3
2
Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười Hai 2020 3:25:00 CH

Quận 11 tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020

Sáng ngày 16/12, Hội Cựu chiến binh Quận 11 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020. Đến dự có Thiếu tướng Trần Đình Hạng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Liêu Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND Quận.

Ảnh: Thiếu tướng Trần Đình Hạng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM trao kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu

Kết quả trong năm 2020, Hội CCB Quận 11 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao. Nhìn chung, Hội đã xây dựng được mối quan hệ đoàn kết nội bộ tốt, cùng việc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng đầy đủ các kế hoạch với nội dung phù hợp, thực chất giúp cho việc triển khai thực hiện có sự thống nhất cao độ, đạt kết quả tốt. Hầu hết CCB tham gia học tập, sinh hoạt với ý thức tự giác, trách nhiệm, là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động tại khu dân cư được lãnh đạo các cấp tín nhiệm, tin tưởng góp phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao Bằng khen của Hội cựu chiến binh TPHCM cho các tập thể xuất sắc

Mạnh dạn đổi mới với nhiều mô hình giải pháp và sáng kiến hay từ các cơ sở hội, thay hình thức báo cáo truyền thống bằng việc ứng dụng công nghệ, các cựu chiến binh năng động sáng tạo thực hiện các video clip giới thiệu các gương điển hình tiên tiến, báo cáo thông qua hình ảnh và video tổng kết được cấp trên đánh giá cao. Nhìn lại năm 2020, việc phát huy tốt vai trò tham mưu của cán bộ Hội, tính gương mẫu của CCB, mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của cấp ủy đã giúp các hoạt động của Hội cựu chiến binh quận đạt được nhiều thành tích xuất sắc, kết quả cao và được Thành hội tuyên dương nhiều tập thể và cá nhân điển hình.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 11 Nguyễn Ngọc Thám bày tỏ sự tin tưởng rằng, với tâm huyết, ý thức trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, từng cán bộ hội sẽ tiếp tục chung tay phát triển hoạt động Hội Cựu chiến binh sôi nổi, đa dạng về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng phong trào và thu hút được nhiều người tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 nhấn mạnh, “Năm 2020 diễn ra trong bối cảnh thế giới và cả nước phải đối mặt với đại dịch Covid-19, đã tác động, ảnh hưởng đến tất cả các mặt của đời sống chính trị, kinh tế – xã hội; trong đó, có sự tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội Cựu chiến binh Quận và cơ sở. Tuy trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng Hội Cựu chiến binh Quận và cơ sở đã chủ động điều chỉnh phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, phát huy được sức mạnh đoàn kết của tập thể cán bộ, hội viên để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Thành hội và Quận ủy giao. Trong đó nổi bật là: 100% cán bộ, hội viên đều có lập trường kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của cấp trên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp với nhiều nội dung thiết thực, có giá trị; thực hiện tốt 5 mục tiêu nhiệm vụ của Hội; chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” với nhiều công trình tiêu biểu; vận động Nhân dân chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid chăm lo, hỗ trợ cho gia đình hội viên bị tác động, ảnh hưởng của dịch với tổng kinh phí hơn 570 triệu đồng…”

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh đề nghị bên cạnh những mặt làm được, Hội Cựu chiến binh Quận cần tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện chủ đề “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” của Thành phố, cũng là năm cuối cùng để Hội Cựu chiến binh các cấp hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra. Do đó, đòi hỏi tập thể Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh quận và cơ sở phải chủ động, sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, chung tay xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển nhanh và bền vững, đô thị văn minh – hiện đại .

Dịp này, Hội Cựu Chiến binh Quận 11 đã trao tặng kỷ niệm chương của Thành hội,  Bằng khen của Hội Cựu chiến binh TPHCM cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Vinh danh các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.


Số lượt người xem: 1452    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA