SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
5
2
6
Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười 2020 4:00:00 CH

“Sàn giao dịch việc làm” năm 2020 trên địa bàn quận 11

Ngày 15/10 , Quận 11 đã phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa quận 11. Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Kiều Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Bà Lê Thị Kiều Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM trao hoa cám ơn cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 hoành hành đã gây thiệt hại về mọi mặt đối với đất nước chúng ta. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, hàng hóa tồn đọng, sức mua thấp, lao động mất việc, thất nghiệp,…Do đó, việc tổ chức “Sàn giao dịch việc làm” có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là người lao động thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm, học nghề. Qua đó, giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm được việc làm sớm quay trở lại thị trường lao động, đồng thời giúp Doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng được với yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị và đây cũng là nơi người lao động có thêm cơ hội học nghề, tìm được việc làm dễ dàng hơn.

 

Ảnh: Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận trao hoa cám ơn cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh, “Năm 2020, với mục tiêu giới thiệu việc làm cho 11.000 lao động trên địa bàn quận, hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực và vô cùng quan trọng, góp phần giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho người dân trên địa bàn quận, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có của địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và giải quyết căn cơ việc làm cho người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững”.

 

Ảnh: Người lao động tìm hiểu thông tin doanh nghiệp tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm.

Sàn giao dịch diễn ra với các hoạt động chính như: tư vấn, hướng nghiệp, hướng dẫn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm ưu tiên cho đối tượng là người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bộ đội xuất ngũ có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn Quận 11 và các quận lân cận có nhu cầu tìm việc làm, học nghề. Theo đó, tổng số nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Sàn giao dịch là 1856 vị trí, như: lao động phổ thông, bảo vệ, tư vấn tài chính, nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên văn phòng, thực tập sinh, thiết kế đồ họa, kế toán, công nhân may…

 

 


Số lượt người xem: 1444    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA