SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
9
2
4
Tin tức sự kiện 13 Tháng Mười 2020 9:25:00 SA

Quận 11: Tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020 và giai đoạn 2015-2020

Ngày 12/10, Quận ủy Quận 11 đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” cấp quận năm 2020 và giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Quách Thị Liên Hai, Phó Trưởng phòng Dân tộc -Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11.

 

Ảnh - Đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 trao hoa và quà thể hiện sự tri ân với những đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy qua các thời kỳ.

Hội nghị đã xem phim tư liệu về kết quả phong trào thi đua Dân vận khéo, giới thiệu các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu đồng thời giới thiệu và ra mắt Nhật ký Dân vận khéo nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng. Có thể nói, Phong trào thi đua đã khơi dậy sự sáng tạo của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ. Các cấp ủy đảng có sự tập trung triển khai, phát động liên tục trong hệ thống chính trị và đánh giá hiệu quả các mô hình, công trình đăng ký có trọng tâm, trọng điểm; đặc biệt là những mô hình, cách làm hay trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đã lan tỏa tích cực được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng tình, ủng hộ hưởng ứng. Qua đó huy động mọi nguồn lực trong Nhân dân, khơi dậy được tinh thần yêu nước, tăng sự đồng thuận, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước Những chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị là cơ sở quan trọng để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo quận đã bày tỏ sự tri ân đối đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 qua các thời kỳ.

 

Ảnh - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận và Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm đánh giá cao hệ thống Dân vận của quận đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào những kết quả chung của quận nhà, nhất là những đóng góp âm thầm, hiệu của các tập thể và cá nhân được tuyên dương tại hội nghị. Tuy tuổi đời, nghề nghiệp, thành phần, hoàn cảnh khác nhau nhung các gương điển hình này đều có chung tinh thần sống đẹp vì cộng đồng. Mỗi người một cách làm, một nội dung vận động khác nhau nhưng tất cả đều bám sát thực tiễn, sâu sát với quần chúng, kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn với người dân, góp phần đưa các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đến gần dân, dễ hiểu, dễ thực hiện bằng sự nêu gương của bản thân và từng gia đình. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các tập thể, cá nhân được tuyên dương sẽ tiếp tục phát huy tốt sở trường công tác, nhân rộng các mô hình điển hình góp phần làm cho phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng tại Quận 11; đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 35-CTrHĐ/TU của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; ra sức học tập và làm theo phong cách dân vận của Bác “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”.

Dịp này, có 1 tập thể Ủy ban nhân dân Phường 13 Quận 11 , 1 gia đình bà Phạm Thị Kim The (Phường 4, Quận 11), 2 cá nhân là ông Lê Xuân Hải (Phường 10, Quận 11) và ông Trương Quốc Cương (nguyên Phó chủ tịch UBND Quận) được nhận Bằng khen của UBND Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; 02 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” là ông Nguyễn Anh Tài (Phó Trưởng công an Quận 11 và bà Võ Thị Thanh Trúc (Chủ tịch UBND Phường 9); 2 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố là ông Trương Quốc Lâm (Bí thư Quận ủy Quận 11) và ông Dương Văn Nhân (Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận 11) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố. Tại buổi họp mặt, Quận ủy quận 11 đã tuyên dương 32 tập thể và 46 cá nhân là điển hình Dân vận khéo” trong năm 2020; vinh danh 06 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” trong giai đoạn 2015 – 2020. Dịp này, Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 đã tổ chức trao giấy khen cho các tập thể đạt giải cao trong Hội thi sáng tạo Video Clip; trao giải cho các báo cáo viên đạt giải cao trong Hội thi Tuyên truyền viên giỏi cấp quận và Hội thi báo ảnh chào mừng Kỷ niệm 90 ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019).

 


Số lượt người xem: 1331    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA