SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
8
0
2
4
3
2
Tin tức sự kiện 25 Tháng Chín 2020 5:05:00 CH

Quận 11: Hội nghị chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm” Cụm thi đua 1

Sáng 24/9, Cụm thi đua 1 gồm các quận: Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 11 và Quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm”. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Trưởng phòng Y tế Quận 11, ông Vương Anh Tài, chia sẻ “Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận 11 trong năm 2020 được tập trung triển khai thực hiện. Trong đó, Quận  11 tập trung cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, duy trì tỷ lệ trên 90% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống; bên cạnh đó là triển khai công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung công tác quản lý, hướng dẫn các hộ kinh doanh thức ăn đường phố thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm”.

Trong buổi hội nghị chuyên đề, đại điện các đơn vị đã phản ánh rõ nét tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương mình, qua đó cùng thảo luận và góp ý tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất cho tình hình chung hiện nay.

Phó chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình làm rõ thêm một số giải pháp mà quận 11 tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới, “Quận 11 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, hậu kiểm cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; tăng cường quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, căn tin trường học, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận; hướng dẫn, đôn đốc cơ sở, đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trên địa bàn nhằm bảo đảm duy trì tỷ lệ trên 90% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận ATTP”. Ông đặc biệt nhấn mạnh, đối với các bếp ăn tập thể, căn tin của trường học: Phòng Y tế sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc kiểm tra, giám sát để bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định. Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc bảo đảm nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm thông qua việc cam kết tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, cập nhật dữ liệu để tra cứu thông tin chuỗi thực phẩm an toàn trong trường học. Bên cạnh đó là tiếp tục duy trì và kiểm soát việc tuân thủ các quy định của các hộ kinh doanh trên các tuyến đường đảm bảo ATTP thức ăn đường phố;  tăng cường quản lý chợ truyền thống, chợ tự phát: Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại chợ; thường xuyên giám sát, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện đúng các quy định về ATTP, tuân thủ việc bảo đảm nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.

Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Lê Minh Hải đánh giá cao công tác triển khai của các đơn vị trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua. Ông đề nghị các đơn vị tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật; đồng thời tăng cường đào tạo, tổ chức tập huấn báo cáo viên và cán bộ phụ trách công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nghiệp vụ; tập trung triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo người dân hiểu đúng pháp luật. Ghi nhận các kiến nghị của các đơn vị tại hội nghị, ông cũng trao đổi về một số vướng mắc, khó khăn của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện, làm rõ thêm về một số nội dung và giải pháp để các đơn vị tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Cụm thi đua 1 tiếp tục bám sát hướng dẫn của Ban an toàn thực phẩm thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả theo đặc thù của từng địa phương góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, trong công tác quản lý địa bàn cần nắm chắc và xử lý kịp thời đối với những vấn đề phát sinh, lưu ý đặc biệt các đơn vị trong vấn đề kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn từng đơn vị. Ông đề nghị thời gian tới từng đơn vị trong cụm thi đua nhanh chóng triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các trường học, cơ sở kinh doanh… góp phần kịp thời rà soát và chấn chỉnh, để công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn thành phố đạt hiệu quả đề ra.

 

 


Số lượt người xem: 202    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm